Vai trò của phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật có 2 vai trò chính
– Xác định xu hướng thị trường
– Xác định thời điểm để vào lệnh hợp lý.

Trend is best friend.

Làm bạn với xu hướng. Đây là kim chỉ nam cho trader nói riêng cũng như tất cả mọi việc nói chung. Chúng ta sử dụng câu nói này thường xuyên, sử dụng 1 cách vô thức trong rất nhiều mặt của cuộc sống.

– Cô bán bún bò Huế nghỉ bán vào mùng 1 và ngày rằm
– Không ai đem đồ mùa hè ra bán giữa ngày đông
và vô số ví dụ khác nữa

Như vậy, khi xác định được xu hướng của thị trường và tuân theo nó thì rủi ro của chúng ta khi trade đã giảm đi đáng kể. Trade là việc mua bán với mục đích kiếm lợi nhuận chứ không phải giống như chúng ta tắm biển thì thích ngược sóng cho nó đập vào người. Sở thích sml đó chỉ là trò chơi trong lúc tắm biển. Và nếu nhớ lại thì nhiều cơn sóng đã đập vào mặt bạn, cho bạn no nước!

Vd: BTC uptrend mạnh mẽ từ đầu năm tới giờ thì dù bạn có lỡ đu đỉnh trong 1 dịp nào đó thì THỜI GIAN cũng có thể sửa chữa sai lầm của bạn.

Vd: Giá vàng lên đỉnh 1900 từ 2011 và cho đến nay CHƯA 1 LẦN NÀO giá vàng lên đỉnh cũ nữa. Giá vàng đã downtrend dài hạn!

Sau khi đã xác định được xu hướng, việc tiếp theo là phân tích kỹ thuật để xác định thời điểm hợp lý nào để mua/bán. Vì sao? Vì mỗi 1 người có góc nhìn khác nhau tại những thời điểm khác nhau, chuyện đó dẫn đến việc họ sẽ lời, lỗ khác nhau.

Vd: Trong Group lớp học mình đã phân tích LTC tại thời điểm trong ngày 16 như sau: mua vào 292, stop loss 284, take profit 322. Tuy nhiên đó là lúc mình phân tích và nói ra. Nếu mình mua vào ở 292, thì rủi ro của mình là 8 usdt/LTC, lợi nhuận (mong muốn) của mình là 30 usdt/LTC. Tuy nhiên nếu bạn nhìn thấy phân tích của mình khi giá lên 310, thì rủi ro khi đó của bạn là 18 usdt/LTC, còn lợi nhuận là 12 usdt/LTC. Mọi việc đã khác rồi, phân tích đó đã không còn hấp dẫn nữa!

Thế nên, bản thân mình KHÔNG BAO GIỜ kêu gọi ai đó MUA ĐI/BÁN ĐI như các group cho tín hiệu nhan nhản mà bạn thấy! Dù cho thị trường uptrend, dù cho giá có lên thì vẫn có những người chậm chân và nhận lấy rủi ro cao hơn. Họ ko ý thức được rủi ro và lao vào 1 nhận định chung chung dẫn đến việc chuốc lấy hậu quả! Và những người thắng thì hồ hởi, còn kẻ thất bại thì không bao giờ nói ra mà chỉ tự nhủ là “người đó nói đúng, chỉ tại mình chậm chân”

Uy tín của mình quan trọng hơn! Mình không phán đại! Mình chỉ hướng dẫn cách để bạn ra quyết định và tự chịu trách nhiệm với túi tiền của bạn!

Tài liệu phân tích kỹ thuật có rất nhiều trên mạng và hoàn toàn free. Lời khuyên của mình là hãy đọc để hiểu chứ đừng làm theo 1 cách vô thức. Tìm hiểu từ căn bản đến nâng cao, thực hành thật nhiều để thuần thục trước khi áp dụng vào nó. Bạn cứ yên tâm đi, bỏ ra 1-2 tháng để ngâm cứu hoàn toàn xứng đáng so với việc lao vào thị trường như 1 con thiêu thân. Cơ hội nằm phía trước, đừng vội vàng!

DỤC TỐC THÌ BỐC GIỤC!

#info4newbie

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com