“Trend đổ lỗi mới” trong thị trường blockchain gaming

“Chúng tôi chỉ là thằng làm thuê, không biết gì hết”

Thay vì trend “lỗi đánh máy”, “bị hack” thì chúng ta sẽ có 1 trend mới đó là “thằng làm thuê”.
Mình đang nói đến drama của CryptoBike ấy!

Nhà phát triển L. của dự án Cryptobike bị cộng đồng tìm ra thông tin, sau đó đã phải đăng bài thanh minh mình chỉ gia công chứ không tham gia vận hành
Nguồn: Zing News

1. Việc ăn theo blockchain gaming mình đã nói đến rất lâu và nó đã thành sự thật và trở thành 1 khung cảnh bát nháo nơi rất nhiều team dev bất chấp thủ đoạn để tạo ra những sản phẩm còn dở hơn chữ tệ để múc tiền thiên hạ.

2. Không ai cấm các bạn làm sản phẩm nhưng nói thật sản phẩm của các bạn như *** thì còn mục đích nào khác ngoài lừa tiền?

3. Dân IT, trong bối cảnh thị trường hiện tại mà bảo là “chỉ biết làm sản phẩm thôi chứ không liên quan gì” thì các bạn IT này láo quá, tưởng người khác là con nít à? Sự thật là ai trong team IT biết tỏng rằng đây chỉ là 1 trò lừa nhưng không ra mặt, chỉ muốn “té nước theo mưa” để kiếm tiền. Đừng làm bộ như không liên quan gì.

Token CB “cắm đầu”

4. Cho đến thời điểm hiện tại thì ngay cả dân lao động còn biết đến crypto thì những thằng IT vô đạo đức như này “không nghĩ sẽ bị như thế”? Nói vậy ai sẽ tin hả em?

5. Khoản tiền 34 triệu của nhóm IT này nhận chỉ là 1 phần chi phí để trả lương cho team, phần còn lại chắc chắn bọn mày sẽ deal lấy % trong dự án. Vừa láo vừa tỏ vẻ mình là người bị hại trong câu chuyện quá đỗi bình thường. Deal chắc chắn bao gồm:
(1) một phần phí
(2) chia sẻ % hoặc quyền được mua với giá private.
Clone game mà chỉ lấy 34 triệu thì lấy gì nuôi team?

6. Các game scam khác cũng sẽ lộ mặt trong đợt này, bọn này clone game như gà đẻ trứng, hãy chờ xem các “game” nào sẽ nổ tiếp theo

Năm mới, nói không với game rác là vừa nhé bà con. Mình cũng đã dừng việc quăng tiền vào 1 số game để kiếm chút cháo.

Bonus thêm tin tức lượm lặt đó đây
1. https://www.protocol.com/…/ubisoft-quartz-nfts…
2. https://www.ubisoft.com/…/startup…/lab/lab-partners
3. https://sequence.build/
4. https://news.bitcoin.com/square-enix-contemplates-robust…/

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com