Tin nóng: BDS vùng ven lại lục đục lên giá

Sau cơn sốt đất tại 2 thành phố lớn là SAND và MANA, nhóm phóng viên chúng tôi hiện đang có mặt tại vùng ven EmberSword để đưa tin về một cơn sốt đất tiếp theo đang nhen nhóm nổ ra. Sự thật như thế nào, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Tại chợ lạc xoong Trở Về (TokenTrove), giá đất đang đi ngược hướng với các cơn nóng lạnh gần đây của thị trường. Vùng quê nghèo Em bơ vốn bị bơ từ bao lâu nay sau khi có tin đồn lên quận hiện đang tấp nập người mua kẻ bán. Người thì tranh thủ mua mấy miếng để đó kiếm lời, kẻ thì nhanh tay lớt cọc “kiếm dăm đồng trà đá”. Hiện tại, giá đất nông nghiệp (Land) đang tăng chóng mặt, được giao dịch với giá sàn khoảng 800 Ti thờ (USDT), gấp khoảng 20 lần so bảng tính của nhà nước (giá landsale = 40 USDC). Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được ở mức giá này vì mức độ cạnh tranh rất khốc liệt, có người đạt gạch nằm chờ phát tem phiếu mua đất cả tháng trời, vật vạ như người ta xếp hàng mua iphone. Chúng tôi có phỏng vấn vài người may mắn trúng đất nhưng chỉ nhận được câu trả lời “haha haha” thôi quý vị à. Thật là tiền bạc làm thay đổi con người!

2 món hàng hóa chính hiện tại đang bán trên chợ đó là Địa Phù (Land NFT) và Thiết Lệnh Bài (Badge). Mặc dù Em Bơ đang lăng xê chợ Trở Về vì mới bắt tay bang hội Im Mù X (Immutable X) nhưng có vẻ hàng hóa vẫn thiếu thốn, chưa đủ đa dạng.

Địa điểm thứ 2 mà chúng tôi ghé qua đó là chợ cũ Biển Khơi (OpenSea). Thật ra cái chợ này không liên quan gì đến thủy hải sản mà là do ông trùm hải tặc D.Roger gác kiếm khỏi thế giới 1 Mảnh (OnePiece) về mở chợ làm bảo kê. Ổng muốn lấy cái tên này để gợi nhớ quá khứ vàng son của mình mà thôi. Tại chợ Biển Khơi thì hàng hóa có nhiều hơn vì là chợ cũ tập trung đông khách nhưng lại giao dịch bằng đá quý E thờ (ETH) nên có chút khó khăn cho việc mua bán. Hiện tại đất nông nghiệp đang có giá sàn tầm 0.2248 E thờ (cỡ 900 USDT, mắc hơn kha khá so với chợ mới).

Tiếp đến, chúng tôi cũng đã lân la 1 số nơi, tiếp cận 1 số nguồn tin thì được biết như sau:
– Thị trường hàng hóa Em bơ sẽ nóng dần lên vì chỉ trong vòng 6 tháng nữa là có thông tin lên quận (Alpha test in Q2/2022)
– Sau khi ăn nhiều bánh cam (scam) thì dân chúng cũng dần phân biệt được món nào ngon, chuyển hướng sang mua hàng loại 1 còn hơn là hàng giả hàng nhái kém chất lượng.
– Thay vì nỗi lo sợ “Winter is coming”, nhiều bên đã bắt đầu mua đất đai nhà cửa, các loại bds có tính chất giới hạn, không sinh sản ra được. Ông bà ta có câu “mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời”, à mà thật ra chúng tôi thấy mua vàng hay thổ gì cũng lời hết, đừng để tiền nằm 1 chỗ là được quý vị à. Đừng mua vàng giả và đất vướng tranh chất / quy hoạch / lừa đảo nhé.

Ngoài ra, chúng tôi cũng ghé qua 1 xóm nhỏ có tên Em Bờ Vi En https://www.facebook.com/groups/emberswordvn
Nghe nói ở đây có nhiều dân làm giàu từ bds vùng ven này lắm. Khu này hơi vắng nhưng nếu chịu khó đào thì biết đâu làm giàu nha quý vị. Trong đây cũng có mấy ông nhà báo tự do lâu lâu viết bài, săn tin đem về ấy.

Xin chào và hẹn gặp lại trong bản tin lần sau.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com