Tiêu tiền khó hơn bạn nghĩ nhiều

Thiệt ra là tiêu tiền khó hơn bạn nghĩ nhiều

  1. Giả sử mỗi tháng bạn để dành được 10 triệu, 1 năm được 120 triệu, bất chấp hoàn cảnh. Đồng thời giả định 1 năm bạn có thể tăng 1.5 lần số tiền dành dụm mỗi năm lên thì kết quả là sau 10 năm, bạn được đâu đó 13 tỷ
  2. Giả sử mỗi ngày bạn được phát 3 triệu để chi tiêu, vị chi 1 tháng được 90 triệu để tiêu. Bài toán đặt ra là:
  • Gia đình sống sung túc
  • Mọi thành viên trong gia đình cùng phát triển, gia tăng năng lực của bản thân, thích nghi với xã hội, có năng lực kiếm tiền tăng theo thời gian.

Bài toán số 2 không hề dễ đàng chút nào cả!
Rất nhiều gia đình do trải qua những ngày đói ăn, khó khăn thiếu thốn nên khi có chút thành quả thì chỉ sống trong sợ hãi vì những ký ức của quá khứ, góc nhìn của họ là tối ưu hóa bài toán số 1, nhằm mục đích có khoản phòng thân, để dành những lúc khó khăn, bệnh tật. Nhà mình như thế, mình chọn khác đi!
Cách nhìn đó không có gì sai, cuộc đời họ vẫn tốt như họ nghĩ, vẫn hạnh phúc theo góc nhìn của họ.
Nhưng mà thật lòng mà nói, bạn sẽ chọn để đối mặt và giải quyết bài toán nào?
Bạn không dám tin vào việc năng lực kiếm tiền của bản thân tăng nhanh hơn tài sản tăng giá nên mới chọn bài số 1, không dám chọn bài số 2. Đây là phần thi tự chọn mà
À, mà để giải quyết bài toán số 2 thì làm sao để giải quyết bài toán làm sao có tiền để chi ra 3 triệu mỗi ngày cái đã. Làm sao á? Cái nhà của bạn đáng giá bao nhiêu? Bạn muốn tích cóp mỗi ngày, chẳng dám chi cho tương lai hay là bạn muốn đầu tư cho tương lai? Mà ở đây mình cũng không phải khuyên bán nhà bỏ tiền vào crypto nhé. Chỉ là mình thấy năng lực kiếm tiền của mình giờ có bỏ ra đường không xu dính túi cũng ko sợ chết đói! Còn ba mẹ mình cho thuê nhà kiếm tiền sống vẫn lao đao mấy tháng nay.
Mình đầu tư vào sự phát triển của con người, không phải ôm tài sản mà chết. Còn các bạn thì cứ tự tìm câu trả lời và lựa chọn sao cho phù hợp là được. Chẳng có đúng sai đâu, chỉ có phù hợp hay không mà thôi. Mình nghĩ là tốt chưa chắc phù hợp với bạn.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com