Tập trung hay phi tập trung?

Một trong những “tay chơi” thứ dữ trong ngành blockchain là IBM.

Nếu bạn nào có thời gian, quan tâm thực sự về việc blockchain ứng dụng trong thực tế ra sao có thể tìm cách để đăng ký tham dự hội thảo này (vì thật sự họ không tổ chức hội thảo này cho công chúng ai vào cũng được, họ nhắm đến những khách hàng doanh nghiệp).

Hãy bớt hy vọng hão huyền, kỳ vọng quá cao vào blockchain và mơ mộng rằng nó sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú. Hãy nhìn vào hiện trạng thực tế của blockchain, tìm hiểu xem nó đang trong giai đoạn nào? Làm được những việc gì? Còn phải giải quyết vấn đề gì để có thể tiếp tục giai đoạn phát triển tiếp theo?

Bạn ghét chính phủ? Bạn không thích thuế má? Bạn thích cryptocurrency vì nó nhưng 1 hình tượng nổi loạn giúp bạn có thể cười hả hê vào bộ mặt chính phủ theo kiểu “tao không cần mày đâu”.

Bạn thần tượng Satoshi Nakamoto? Bạn cho rằng chỉ có cryptocurrency mới thật sự “dân chủ”?

Hãy thử nhìn lại xem!

Giữa “tập trung” với “phi tập trung” cái nào phát triển nhanh và mạnh hơn?

Giữa 1 công ty làm ăn sống chết vì lợi nhuận với 1 cộng đồng “dân chủ” thì thằng nào phát triển nhanh, công ty cùng nhìn về 1 mục tiêu chung hơn? Mau tạo ra giá trị cho xã hội hơn?

Giữa 1 thứ bạn phải trả tiền để sử dụng với 1 thứ free hoàn toàn thì thằng nào có nhiều tính năng hơn, ổn định hơn, được sử dụng rộng rãi hơn?

Quan điểm mình muốn chia sẻ như sau:
“Ngay bây giờ là thời điểm để các bạn nghiêm túc ngồi xem lại blockchain là gì? Tác dụng/ứng dụng ra sao? Đang phát triển đến giai đoạn nào? Vấn đề blockchain đang đối mặt thế nào? Tương lai xã hội ứng dụng blockchain trong những việc gì? Bao lâu nữa sẽ thành hiện thực?”

Nhắc lại 1 lần nữa: Blockchain không phải là đũa thần, ICO không phải lúc nào cũng thành vàng! ICO chỉ là màn gọi vốn, người ta sử dụng nguồn vốn đó để làm được chuyện gì thì chả khác gì các công ty truyền thống hiện tại đâu. Họ vẫn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn y hệt các công ty hiện tại. Đào đâu ra tiền trả lãi suất khủng cho nhà đầu tư? Hay chính bản thân bạn kỳ vọng quá nhiều, giá lên cao mà bạn vẫn đâm đầu vào?

Tin tôi đi, quan điểm của bạn sẽ thay đổi rất nhiều!
Việc đầu tư của bạn sẽ chắc chắn, an toàn hơn so với việc tin theo bọn lừa đảo đầy rẫy ngoài đường!

Vấn đề của Cryptocurrency trong năm 2018 là phải có hành lang pháp lý hoàn chỉnh mới có thể đảm bảo được 1 môi trường đầu tư an toàn. Các bạn không khoái chính phủ, nhưng nhờ có họ thì những cuộc chơi mới có thể an toàn và tương đối công bằng hơn, tránh những màn bán cam bán quýt.

Và một khi luật pháp hóa thì mới có thể thu hút nhiều nhà đầu tư lắm tiền nhiều của khác đang đứng ngoài phân vân.

Có điều, nên thu thuế cũng nhân đạo chút! Cực khổ, nát óc mới có ngày ngoi lên, chưa kịp gì hết mà bị thu thuế chặt chém thì ai mà chẳng phát cáu? Khi khổ vì coin thì có ai cho tiền không mà mới lời chút đã hút máu?

G20

#poinofview
#G20

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com