Phương thức tư duy và ví dụ minh họa về việc không mua được token ARG

Phương thức tư duy

  1. Khi gặp vấn đề gì đó khó khăn, bất lợi, kết quả không tốt thì mình sẽ (1) chấp nhận kết quả, càng chấm dứt việc nuối tiếc càng nhanh thì sẽ có thời gian làm chuyện khác (2) tìm hiểu nguyên nhân vấn đề (lý do)
  2. Chuyện chúng ta thất bại là do chưa có sự chuẩn bị tốt, xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, cả chủ quan và khách quan.
  3. Hầu hết lý do đưa ra được dùng để bao biện cho thất bại
  4. Muốn thành công, trước hết xác định lý do không phải là thứ để cảm thấy nhẹ nhõm cảm giác thất bại, kiểu “không phải tại mình”, “có ai ngờ thế đâu”. Vì sao? Vì ván đã đóng thuyền rồi, có còn chi đâu nữa!
  5. Xác định lý do nằm ở mong muốn rút kinh nghiệm, tránh/giảm thiểu thất bại lần sau. Có nhiều vấn đề rất phức tạp, rút kinh nghiệm hoài cũng ko xong. Mặc dù chúng ta muốn nhưng ko giải quyết được. Lúc ấy nếu xác định lý do chính xác thì cái giá phải trả thấp hơn.

Ví dụ minh họa:
Kết quả tối qua: không mua được token ARG
Bối cảnh: quá đông người log vào app, sập server -> không mua được token
Nhận xét:

  • Đông người là việc tiên đoán được
  • Không thể đăng nhập do không nhận được OTP -> Vì sao vậy ta? À, vì OTP qua SMS là PHẢI TRẢ TIỀN. Toàn bộ việc này phải được kiểm soát, tránh việc sử dụng linh tinh. Và ngay cả nhà mạng cũng quy định limit số lượng gửi OTP trong 1 thời gian nhất định -> Hệ thống thiết kế để bán token, không phải để ban phát công bằng xã hội, mục tiêu có người mua được là được -> Đừng mơ nó sẽ bỏ nguồn lực ra làm để tất cả mọi người có thể mua token. Vậy cách thức giải quyết là sao?

a. Chuẩn bị nhiều account
b. Đăng nhập ngay khi có thể, test hệ thống liên tục

Đừng hỏi tại sao có người mua được mấy ngàn ARG, vì họ đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đã xác định được đây là kèo ngon thì phải dồn nguồn lực. Đã muốn có tiền thì phải làm hết sức có thể! Mấy cái trên không phải quá khó để ko tìm hiểu được đâu, dù mình thừa nhận rằng mình có kinh nghiệm làm việc với OTP, hiểu cơ cấu hoạt động, nhưng chỉ tầm 2-3 tiếng là có thể từ số 0 để tìm hiểu lên số 7-8 mà!

Ai có được thành quả thì thật sự cái may mắn đó do họ tự tạo ra đấy, chỉ là chưa chắc chia sẻ bí quyết cho các bạn đâu.

Tự bản thân mình cảm thấy trải nghiệm và kiến thức của mình xứng đáng 5k lắm :))

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com