Những vấn đề cần lưu ý khi đầu tư vào Faraland GACHA

Faraland GACHA
Đây là hình thức lootbox, người chơi mua $FARA để quay số trúng thưởng (item/nhân vật/v.v…)
Điểm mình khuyên các bạn cần quan tâm đó là

  • Số tiền bán lootbox thế nào, tiền chảy đi đâu: vào treasury bao nhiêu? vào NPH bao nhiêu? số tiền thu được dùng để làm gì?
  • Cơ chế nào để xác định cơ hội để nhặt được item nào? Chỗ này thì thuật toán xác định phải minh bạch ra với cộng đồng, tỷ lệ rớt phải rõ ràng chứ không phải như các nhà phát hành game truyền thống công bố 1 con số mà chỉ có…riêng họ biết, ngay cả ông trời cũng không biết!
  • Ngoài ra, thứ mà quyết định tỷ lệ rớt vật phẩm còn được gọi là…oracle. Hiện tại các bên thường phải dev riêng 1 oracle để sử dụng cho việc quyết định tỷ lệ rớt vật phẩm, đây là 1 cơ chế linh động vì nó sẽ giúp phân bổ item ra. ChainLink về lý thuyết thì họ đang theo đuổi việc này nhưng ko phải đơn giản vì mô hình gaming nó có nhiều loại chứ không chỉ như price. Cho đến thời điểm này mình vẫn gọi ChainLink là oracle price feed vì nó chỉ mới ứng dụng được bấy nhiêu đó. Không phải bây giờ, thế nên việc tìm hiểu mua Link khi nào, ở mức giá nào là của bạn.

Về Faraland mình đưa ra lời khuyên vì nhiều bạn lao đầu theo nhưng kiến thức thực tế của các bạn rất tệ nên mình chỉ cảnh báo thế thôi, mình không mua FARA để tìm hiểu thêm nhiều về nó.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com