Những chuỗi dự án mình đã đầu tư thành công trong năm qua và kì vọng của mình trong năm sau là gì?

Kỳ vọng gì vào năm sau?

– Chilliz chain 2.0 -> Technical side, giải quyết các vấn đề liên quan đến phí giao dịch đang kiềm hãm transaction của hệ thống. Chiliz v2.0 chain bắt buộc phải giải quyết vấn đề phí giao dịch quá mắc trước khi nghĩ đến chuyện user thực hiện các transaction.Vậy các kịch bản sử dụng fan token sẽ diễn ra như thế nào? Việc các bạn hiểu, về ngành thể thao, dự đoán các kịch bản sử dụng ra sao sẽ rất quan trọng trong việc đầu tư vào fan token.

– Nhân 2 số lượng CLB phát hành token -> Business side, phụ thuộc vào khả năng deal của Chiliz với các clb

– Use case thiết thực cho người nắm giữ token -> Business side, phụ thuộc vào việc (1) quan điểm của CLB với digital assest (2) nỗ lực của clb trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng với cộng đồng (3) số lượng người nắm giữ fan token có đủ lớn hay không.

Các yếu tố ảnh hưởng:
1. Chính phủ các nước nhận định thế nào về digital asset?
2. Các nỗ lực để đưa digital asset vào đời sống thực thế nào: hành lang pháp lý, thông tư hướng dẫn, sổ sách kế toán, báo cáo kinh doanh ra,…

https://medium.com/socios/101-teams-and-counting-socios-coms-2021-network-at-a-glance-4a3dabfd6793

CÁCH THỨC TIẾP CẬN VẤN ĐỀ

Trong thực tế đời sống, có khoảng cách rất xa giữa những gì hay ho mà tất cả các bên đều nói đến (viễn cảnh – vision) và cái thực tế cuộc sống mà họ đang tồn tại trong đó (reality). Khoảng cách đó được sang lấp bằng các hành động cụ thể (hiện thực – động từ) của những bên có lợi ích liên quan mật thiết vì họ đang gặp các vấn đề cần giải quyết (pain point). Thông thường, có quá nhiều vấn đề phải giải quyết nhưng do mức độ cấp thiết khác nhau nên hầu hết mọi giải pháp chỉ là “nice to have” (có càng tốt không có cũng chẳng chết ai). Vậy cho nên, mọi việc đầu tư cần phải đi từ bối cảnh chung của xã hội, xem mức độ cấp thiết của nó đến đâu để các bên liên quan có bắt buộc phải giải quyết vấn đề hay không. Từ đó tìm kiếm giải pháp liên quan phù hợp.

Từ cách tiếp cận đó mình đã có 1 số chuỗi đầu tư thành công bao gồm:
Layer 2 solutions giải quyết vấn đề chi phí và tốc độ xử lý giao dịch
Fan token: sự yêu thích về bóng đá cũng như các mô hình kinh doanh trong môn thể thao này đã cho mình các đánh giá về vai trò và sự tưởng tượng về các kịch bản triển khai của mô hình fan token
Gaming: sự thay đổi trong quyền sở hữu tài sản số đã dẫn đến các kịch bản mới cho lĩnh vực gaming
Metaverse: đã đón đầu xu hướng metaverse từ rất sớm với đầu tư thành công vào MANA và SAND nhưng chốt lời sớm vì cho rằng hiện tại chưa chín mùi (vẫn trong giai đoạn xây dựng sản phẩm). Đáng lẽ khi facebook ra Meta mình cần phải bắt lại trend nhưng không kịp.

– Mình cũng đã miss 1 số layer 1 solution (như Solana) do
(a) lòng tin của bản thân vào layer 2 quá lớn và
(b) không nhận thấy kịp nỗ lực của các ETH competitor (c) sự đa dạng vốn có của các đối thủ layer 1

Như vậy, việc đầu tư thành công phụ thuộc rất nhiều vào
– Kiến thức xã hội
– Kinh nghiệm sống thực tiễn
– Các kiến thức về đầu tư tài chính để tham gia cuộc chơi an toàn

Thế nên đừng mong làm giàu sớm / nhanh chóng mà hãy tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, gia tăng giá trị của bản thân. Chơi các game nhỏ rồi bắt đầu chơi các game lớn sau.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com