Ngày xuân nói chuyện đánh bạc

Qua bài viết của anh Hồ QUốc Tuấn: Cá mập chơi ăn gian và SEC
Link: https://www.facebook.com/photo/?fbid=10160905735703268&set=a.10150136732863268
Mình cũng muốn chia sẻ thêm về chuyện đánh bạc

1. Cuộc đời không có gì đúng tuyệt đối, không có gì sai tuyệt đối. Qua mỗi góc nhìn khác nhau thì sự việc lại khác đi. Đó là lý do nhiều người luôn thấy mình “mình không sai” trong nhiều vấn đề. Chỉ là bạn đang thiển cận + cái tôi cao để không nhìn thấy sự việc.

2. Mở đề có vẻ dài dòng, không liên quan nhưng chuyện đánh bạc mình đã khuyên rất nhiều lần rằng đó không phải là chuyện bền vững. Mọi thứ đều được thiết kế để 1 ngày nào đó bạn mất sạch số tiền mà bạn đã có. Mình lâu lâu lại nhận 1 inbox nói rằng đã mất sạch tài sản, hỏi mình có cách nào giúp được không? Câu trả lời, rất tiếc là không có cách.

3. Tham gia vào bài bạc, các “động lực” hay những điểm mà người ta đánh vào tâm lý bạn bao gồm:
– Thấy người ta chơi dễ dàng quá, không nhọc công nhọc sức gì mà kiếm tiền dễ thế cơ mà. Thôi thử 1 tí có sao!!!
– Cái tôi cá nhân của mỗi người: các bạn kiếm được nhiều tiền tức là các bạn giỏi giang trong cuộc sống. 1 cuộc đời bình thường thì chắc thu nhập tầm 10-15 triệu /tháng là đã cảm thấy tốt rồi, còn bạn kiếm được tiền trăm (triệu) bạc tỷ cơ mà. Bạn rất tài giỏi! Cho nên mấy cái này dễ mà, chỉ cần “tìm hiểu 1 tí là được”
– Từ cái tôi ở trên dẫn đến thái độ xem thường, nhận định và đánh giá sai sự thật: Bạn chi là newbie trong thị trường này mà thôi! Bớt ảo tưởng

4. Dĩ nhiên là (1) và (3) không thể nào ngăn được bạn. Mỗi người rồi sẽ tự trải nghiệm và học được bài học của bản thân. Kết quả thì
– “Cái thị trường này chỉ là trò lừa đảo mà thôi”hoặc là
– “Thôi nghỉ, không chơi nữa”hoặc là… à thôi, không có nữa

5. Tất cả những chuyện này bản chất xuất phát từ
– Mô hình kinh doanh: mọi mô hình đánh bạc được tạo ra để NGƯỜI CHƠI MẤT TIỀN. Nên nhớ nó là cả 1 bộ máy chứ không phải 1 cá thể ngu ngơ. Mình đã tiên đoán cái ngày Binance là sòng bạc lớn nhất thế giới lâu lắm rồi. Rồi nó sẽ vượt qua mọi “sòng” chứng khoán trong 1 tương lai không xa.
– Mâu thuẫn lợi ích: lợi ích của sàn và người chơi đối lập nhau do xuất hiện các sản phẩm đánh bạc (margin/futures). Có 1 người như mình nhưng 1000 người đánh bạc thì sàn vẫn ấm. Và mình tuy là 1 phần của hệ sinh thái nhưng Binance đếch bao giờ quan tâm những người như mình, cứ để yên đó cho mình kiếm tiền. Nhân lực sẽ dồn vào các việc
(1) user mới
(2) sản phẩm mới.
Những thứ hay ho và bền vững như Binance Pay thật ra ko có vấn đề về kỹ thuật mà chỉ là các chính phủ còn lâu mới cho phép thôi.

– Sự bất đối xứng về thông tin: Ai cũng biết câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” nhưng các bạn lao vào bất chấp mà chẳng quan tâm rằng sàn nó có đầy đủ số liệu để đâm 1 nhát dao vào lưng bạn khi thích hợp. Bạn không hiểu biết hay là mù quáng đánh bạc?

6. Để phần kết mở ở đây, lựa chọn là của các bạn. Tiền là của bạn, đánh bạc hay đầu tư thì tùy ý.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com