Lưu ý khi đầu tư, những cảnh báo quan trọng

CẢNH BÁO QUAN TRỌNG / DISCLAIMER!

  • Mọi phân tích không chính xác tuyệt đối, độ chính xác tương đối cao nhất tại thời điểm mình call. Mọi diễn biến sau đó điều khiến các yếu tố liên quan thay đổi.
  • Thời gian vào lệnh càng lâu thì rủi ro của bạn càng tăng, đừng hỏi mình “anh ơi còn vào được không”. Mình đâu có rảnh ngồi phân tích hoài cho bạn. Sau khi phân tích xong mình kiếm việc khác làm cho nhẹ đầu! Việc của bạn là nhận thông tin, tìm hiểu thêm rồi ra quyết định, quản lý cho tốt rủi ro cá nhân.
  • Phân tích là bước số 1, bí quyết vẫn nằm ở việc quản lý vốn, phân bổ dòng tiền. Kèo mình đầy nhưng có bao giờ mình all in đâu! Đừng có đếm cua trong lỗ, mình chỉ ăn tương đối thôi, bản thân thấy đủ là dừng, không tiếc! Không bao giờ mình tiếc kiểu “giá như không bán là giờ có mấy tỷ usd”. Thử xem mấy con mình call giờ đã tăng vài chục lần là ít, nhưng mình có ăn được max room đâu! Nhận định không tới, tầm nhìn không đủ thì bỏ, năng lực kiếm tiền có thì không việc gì phải tiếc rồi chơi ngu!
  • Mình không có đánh bạc bao giờ! Năm này tháng nọ vẫn chỉ có spot! Mình dám khẳng định là bạn lấy kèo của mình xong đi đánh margin / futures thì cũng mất xác mà thôi!
  • Thông tin mình share không cần nghĩ nhiều đến lợi ích, các bạn sử dụng thoải mái (thậm chí mình biết có bạn lấy về share cho group riêng như-của-chính-bạn). Vì cách tư duy nó nằm trong đầu mình, chả ai copy được. Nhưng các bạn tém tém lại chút, sự việc khi đến tai mình thì nó hơi mắc cười! Bản chất cái gì không phải của bạn thì bạn chẳng giải thích được, nói trúng kết quả nhưng lý do thì trớt quớt thôi hà!
  • Giữ cho đôi chân ở trên mặt đất! Đồng tiền sẽ làm cho mọi con người thay đổi. Ngộ hơn nữa là ở cách đối xử của người xung quanh với bạn cũng sẽ thay đổi theo. Đừng cố gắng phủ nhận sự thay đổi của bản thân mà hãy học cách thích nghi với sự thay đổi đó. Mình có 1 nguyên tắc là không bao giờ chi tiêu cá nhân quá 1% số tiền mình có. Còn nếu như đó là làm ăn / đầu tư thì sẽ cân nhắc với góc độ khác. Hãy có kế hoạch quản lý dòng tiền hợp lý, tránh việc tiêu tiền không biết ngày mai, không thì sớm muộn bạn sẽ “xuống chó”!
    Chúc mọi người tuần mới nhiều niềm vui.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com