Không có đường tắt để hoàn thiện kiến thức bản thân

Lối tắt đến sắc đẹp – Thẩm mỹ viện Ngọc Dung (cái này mình thấy quảng cáo trên taxi ấy)
Lối tắt đến kiến thức – Mình không biết cách nào cả.
Kiến thức cũng không phải là kiểu truyền nội công để hy vọng gặp vài lần / vài cuộc nói chuyện là có thể có được kiến thức tổng hợp mấy chục năm của người khác.

  1. Chẳng ai hiểu rõ bản thân mình bằng bạn, thiếu cái gì thì bổ sung cái đó.
  2. Việc học là của cá nhân mỗi người, không có khuôn mẫu nào phù hợp tuyệt đối. Giáo dục phổ thông đại trà áp dụng cho các kiến thức phổ thông mà thôi.
  3. Mỗi người phải chủ động, việc học phải xoay quanh bạn, với bạn là chủ thể. Xây dựng riêng cho mình 1 hướng đi (career path, skill set rõ ràng)
  4. Trả giá bằng thời gian, công sức, bằng những thú vui thông thường.
  5. Học từ cuộc sống, từ mọi người xung quanh, từ công việc.
  6. Không ai có trách nhiệm dạy bạn học
  7. Cách mình “dạy” học: mình sử dụng thời gian của bạn bằng cách đưa ra chủ đề, bạn tự tìm hiểu rồi ngồi lại trao đổi thông tin với mình. Đó là cách chúng ta cùng học. Không chịu thì trả tiền 3k USD / 2h, lúc đó hỏi gì thì hỏi. Giá sẽ còn tăng tùy theo số tiền mình kiếm được theo ngày là bao nhiêu.
  8. Mình thích kiến thức từ lĩnh vực, ngành nghề của các bạn. Khi có giá trị thì 1 buổi nói chuyện coi như ngang giá.
  9. Bản thân các bạn cũng cân nhắc có nên đi gặp ai không? gặp nhau vì việc gì? v.v… Bạn có shock thì cũng là vì mình nói thẳng ra còn bạn thì không thôi. Ngay cả về thăm gia đình còn tính nữa mà! Thế nên đừng có sống kiểu tiêu chuẩn kép!

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com