Khi thị trường xấu, hãy điều chỉnh lại kì vọng hợp lý và tăng thêm nguồn thi nhập thụ động

Các bạn nên đặt mục tiêu nhẹ nhàng hơn cho 1 giai đoạn chưa có gì rõ ràng

Bản thân mình cũng:
– Điều chỉnh kỳ vọng hợp lý hơn, đặt mục tiêu tăng trưởng tầm 10-15% / tháng để tránh đâm đầu vào quá nhiều rủi ro, đừng ham hố kèo x vài chục lần. Trâu chậm luôn uống nước đục, đừng nghĩ mình khôn hơn thiên hạ.

– Ổn định lại danh mục đầu tư sau 1 giai đoạn tăng trưởng nóng và làm quá nhiều công việc song song, gia tăng tỷ trọng coin top.
Lưu ý: đừng pm mình hỏi “coin A tốt không anh?” chỉ vì bạn đã lỡ ôm 1 coin nào đó, làm như thế là vô trách nhiệm với bản thân.

– Tăng các nguồn thu nhập thụ động, ví dụ:
+ Kèo Primelist HT với tỷ suất lợi nhuận tầm: 15%/năm, rủi ro cực thấp so sánh với tốc độ đốt token HT
+ Kèo Launchpad Binance với tỷ suất lợi nhuận tầm: 10-12%/năm, rủi ro cực kỳ thấp so với tốc độ phát triển của hệ sinh thái Binance.
+ Kèo IDO trên Avalaunch với tỷ suất lợi nhuận hiện đang rất cao, có thể lên đến 70-80%/năm, rủi ro giảm dần theo thời gian
+ Kèo IDO trên Polkastarter với tỷ suất lợi nhuận cực kỳ cao, rủi ro giảm dần theo thời gian

Tham gia Binance Launchpad bằng coin sàn: BNB
Nắm giữ 300-500 XAVA để nhận các kèo IDE trong tương lai

Về tỷ suất lợi nhuận ở trên là ước tính dựa trên những kết quả đã qua, số liệu sẽ hơi bảo thủ 1 chút để đảm bảo an toàn. Rủi ro là tương lai không biết trước thế nào nhưng hiện tại thu nhập tầm khoảng 20-25k/ tháng, dựa trên số vốn khoảng 8 tỷ, tương ứng với mức lợi nhuận khoảng 4% / tháng.

Trong năm 2022, mình vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào:
– Các dự án mở rộng quy mô và gia tăng tốc độ xử lý giao dịch của platform. Mặc dù trong năm 2021 các dự án đã bước ra ánh sáng, gain traction thể hiện ở số lượng dự án và số lượng người dùng tuy nhiên mọi thứ vẫn còn ở trạng thái sơ khai, ứng dụng hạn chế, trải nghiệm người dùng kém.

– Platform đưa ra công cụ, còn việc triển khai sẽ phụ thuộc vào trí tưởng tượng cực kỳ phong phú của các bên làm sản phẩm. Lời khuyên là hãy bỏ qua các yếu tố như:
(1) backer
(2) core team mà hãy nhìn nhận, tưởng tượng dựa trên các bằng chứng công việc mà họ viết trong report /blog.
Đừng nhìn vào những gì họ nỏi, hãy nhìn vào những gì họ làm! Một ví dụ sinh động là nhìn việc phát triển Axie Infinity sẽ cho các bạn nhiều bài học hơn là tối ngày đi hóng hớt.

– Sàn vẫn là nơi an toàn để lưu trữ tài sản. Coin sàn vẫn tiếp tục là món đầu tư hấp dẫn. Bạn có chê sàn thế nào thì cũng thực hiện cash-out thông qua sàn (99%). Sang năm mới sàn thích nghi với các quy định mới của luật pháp các nước, cụ thể là theo 2 đạo luật chính liên quan đến AML và KYC, quy định có chặt chẽ hơn, khó thở hơn nhưng thị trường này cần phải có sự điều chỉnh của luật pháp, đó là điều kiện tiên quyết để ứng dụng được vào đời sống thực tế.

Kiến thức căn bản vẫn là thứ gì đó cực kỳ đơn giản nhưng luôn bị bỏ qua, rất nhiều người chỉ chăm chăm nhìn vào giá, nghe các thầy bùa vẽ vời với blockchain, AI, big data,…như 1 con vẹt mà không hiểu gì. Bạn không cần đọc nhiều sách, nhưng hãy đọc và tư duy cho trọn vẹn 1 điều gì đó chứ đừng chạy đua theo số lượng, đừng nên đặt mục tiêu vào số lượng sách phải đọc trong 1 năm.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com