Khi tham gia IDO, dựa vào đâu để định giá bán các token IDO??

Khi thị trường lên các bạn phán như thánh, chăm chăm vào giá, xem như mọi công lao là nhờ vào dự đoán như thần của các bạn

Khi thị trường xuống các bạn tê liệt tâm lý, không biết làm gì, ngồi im 1 chỗ khấn cho giá lên. Và năng lực các bạn qua bao nhiêu năm cũng sẽ mãi như thế còn việc đầu tư chả khác gì một trò chơi may rủi.

Vậy khi tham gia IDO, cần nắm vững điều gì?
1. Ví dụ với các kèo POLS
Tất cả các kèo POLS là kèo IDO, tức mua được token và xả ở thời điểm thích hợp, không cần biết scam hay không. Xác định được thời điểm “thích hợp” càng chính xác thì càng được nhiều tiền.

2. Các bạn phải xác định đầu tư vào crypto như đầu tư start-up, tỷ lệ thành công thì đếm trên đầu ngón tay so với thất bại (nhiều vô số kể).

3. Scam hay không không phụ thuộc vào giá mà phụ thuộc vào những gì dự án làm được. Game như LFW nhìn vào là thấy: khó thể phát triển lâu dài. Nếu nói giá giảm là scam thì chắc Axie super scam rồi.

4. Tất cả các kèo launchpad đừng nghĩ là “xịn mới được lên” mà nó xuất phát từ nhu cầu của 2 bên
– Bên sở hữu launchpad:
+ Nếu đó là tính năng của sàn (như Binance / Huobi): ko đặt nặng lợi nhuận mà cần sản phẩm làm truyền thông tốt để thu hút user
+ Nếu đó là tính năng chính của dapps (như Polkastarter): cần lợi nhuận nên sẽ thu phí của dự án.

– Bên làm dự án: mong muốn sản phẩm của họ được launch thành công, thu hút được nhiều user và nhiều tiền nhất có thể (đạt kỳ vọng ban đầu hoặc là thu hút càng nhiều tiền càng tốt nếu là dự án scam 1 lần rồi thôi)

Lấy ví dụ về IDO Legend of Fantasy War (LFW) trên POLS, sau khi đã mua LFW nhưng giá chưa đạt kỳ vọng thì cần phải tìm hiểu, trả lời những vấn đề sau để tìm ra giá phù hợp
1) Game đang trong trạng thái nào? Đang phát triển hay đã chơi?
2) Việc kiếm tiền trong game có tốt không? Thể hiện ở chỗ token game có khả năng tăng giá hay không?
3) Mô hình token của game là gì? LFW đóng vai trò quản trị (tương đương AXS) hay sao?
4) Roadmap của game như thế nào? Team Dev hứa sẽ đưa ra tính năng gì để user có thể kỳ vọng?
5) Token hiện đang giao dịch ở bao nhiêu sàn? thanh khoản có tốt hay không?

Như vậy, cần hiểu rõ bản thân muốn gì để có hành động phù hợp.


Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com