Khi lừa đảo gắn mắc “Chia sẻ kiến thức miễn phí”

Dạo này thấy rất nhiều bạn post lên những tấm hình hội nghị coin khắp nơi, quy tụ vài chục đến hàng trăm người.

Bọn lừa đảo lợi dụng cái mác “phi lợi nhuận”, “chia sẻ kiến thức miễn phí”, “mang cơ hội đến cho mọi người”, “lấy tiền bọn ngoại quốc về cho VN”, v.v… Đủ mọi ca từ nghe vào rất sướng tai.

Kịch bản là bọn chúng sẽ cung cấp những kiến thức rất là cơ bản cho mọi người. Rồi đại khái là giới thiệu tầm 5-6 coin xịn, có chất lượng, phân tích những nội dung hay ho, đem đến những khái niệm mà người nghe chỉ có cách gật gù: ờ đúng quá. Thì lấy thông tin chính thống từ trên mạng mà làm sao không đúng?

Sau khi cho các bạn 1 list coin ngon thì sẽ đến con bài tẩy của bọn nó.

Cụ thể màn kịch như sau:
Hiện tại các coin chất lượng như đã giới thiệu cho các bạn giá đều rất cao, chúng ta rất khó mua, mà có mua thì cũng khó tăng giá lên nữa. Sau quá trình nghiên cứu chọn lọc kỹ càng, đội ngũ chuyên gia phân tích của chúng tôi xin giới thiệu ILCOIN, 1 đồng tiền có tiềm năng rất lớn, sau 1 năm nữa giá hoàn toàn có thể vượt qua Bitcoin. Và đặc biệt là chúng tôi nhóm chúng tôi là 1 tập thể mạnh, có vốn lớn, nên đã thương lượng được với công ty phát hành để mua số lượng lớn với giá rẻ hơn giá thị trường, cụ thể là abc xyz gì đó!

Thế là bọn lừa đảo đã dùng những kiến thức có sẵn để lồng ghép 1 coin vô giá trị vào. Những nhà đầu tư bị dẫn dụ vào bẫy ngoan ngoãn cúng tiền cho bọn nó!

Đây là 1 màn kịch kinh điển đánh vào lòng tham của những nhà đầu tư lớn tuổi, giàu túi tiền nhưng chưa được trang bị kiến thức đúng đắn. Có thể các anh chị rất giỏi trong lĩnh vực của mình, tuy nhiên khi qua lĩnh vực khác anh chị chỉ là newbie (người mới). Đừng vì ham lợi nhuận mà bỏ qua những quy tắc đầu tư an toàn! Kiến thức thể hiện ở cái đầu chứ không phải vẻ hào nhoáng tự phong.

Đây là lần thứ 3 trong 2 tuần mình nghe nói về ILcoin, tương lai không thiếu gì những coin của bọn scam dựng lên để lừa gạt! Toàn lũ ất ơ tiếng Anh thậm chí còn lọng ngọng, đưa 1 đoạn còn không dịch được thì chuyên gia gì bọn mày?

P/s: Gửi mấy bạn “lực lượng 47” nằm vùng. Kiến thức tôi trang bị cho cộng đồng là kiến thức thật sự để đảm bảo sự an toàn trong đầu tư. Dành thời gian đi nắm thông tin về bọn lừa đảo đầy rẫy ngoài kia kìa! Group Bitcoin Nhập môn đã sút mấy thằng lừa đảo ra trước rồi!

#info4newbie

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com