ICO – Phần 3: Những vấn đề cần giải quyết đối với ICO

Link xem lại:
Phần 1: https://minhson.blog/giai-thich-ico-mot-cach-de-hieu/
Phần 2: https://minhson.blog/ico-bong-bong-co-the-vo-bat-cu-luc-nao/

Ở phần trước, chúng ta đã thấy được những khác biệt giữa ICO và IPO. Rõ ràng ICO là phương thức huy động vốn tiên tiến và mạnh mẽ hơn. Thế giới trở nên nhỏ bé lại với ICO. Bằng hình thức này, bạn có thể huy động vốn từ mọi nơi trên thế giới, miễn sao có người cùng tin vào ý tưởng và viễn cảnh mà bạn vạch ra.

Tuy nhiên, thứ gì phát triển quá nhanh, quá nóng cũng sẽ có rất nhiều nhược điểm về độ tin cậy, sự an toàn vì nhiều người quá nóng vội, không nhìn thấy mặt trái của sự việc. Chính việc huy động vốn quá dễ, chỉ cần có 1 ý tưởng nghe hay hay thôi đã có vô số người tin và trao tiền thì câu hỏi đặt ra là: DỄ DÀNG VẬY KHÔNG LỪA ĐẢO THÌ UỔNG!

Lòng tin vào lợi nhuận 1 cách mù quáng khiến mọi người mất cảnh giác. Hiện tại tôi lại mượn tiền bạn cho không? Sao ICO nói ra bạn tin liền vậy? Hay chỉ là sự ô hợp, niềm tin vào “cộng đồng” (người ta chơi đông thế, có gì bán lại người khác mua liền, sợ gì?). Ai cũng nghĩ mình khôn hơn người khác. Ai cũng muốn đẩy phần rủi ro sang người khác. Ai cũng nghĩ rằng mình cũng rút chân ra khỏi thị trường kịp thời.

Đối với các chính phủ kiến tạo, mục đích của họ không phải là bảo vệ bất cứ ai, không thương sót, bao che bất kì người nào mà họ chỉ muốn tạo ra 1 thị trường minh bạch, cấm tiệt bọn lưu manh lừa đảo. Có như thế thì nguồn vốn do người dân bỏ ra mới có thể đến được các công ty làm ăn nghiêm túc. Khi đó lòng tin của người dân cũng không bị đánh mất, sức khỏe nên kinh tế tốt. Đó là lý do Mỹ, TQ, và nhiều quốc gia khác cấm tiệt ICO (họ không hề cấm cryptocurrency). Đơn giản vì ICO hiện tại chưa có luật phù hợp. Thụy Sỹ vừa đưa ra dự thảo luật về ICO, họ thấy được làn sóng mới không tránh khỏi và đồng thời cũng muốn bảo vệ danh tiếng của quốc gia trước vô số ICO đi rêu rao là có xuât xứ từ quốc gia này.

Cryptocurrency muốn phát triển được trong năm nay thì phải giải quyết được 2 vấn đề:
– Luật pháp hóa phương thức gọi vốn ICO, đưa ra những tiêu chí để ICO hoạt động an toàn đối với người dân.
– Xóa bỏ bọn clone trắng trợn đi ăn cướp thành quả của người khác. Nhiều coin clone ra đời nhằm lừa đảo, làm ảnh hưởng đến 2 chuyện: nhà đầu tư mất lòng tin vào coin và nguồn vốn bị chia nhỏ ra, mất sự tập trung.

Những vấn đề trên đây mình nói ra để các bạn nhìn lại các khoản đầu tư của bạn. Có thật sự an toàn chưa? Đầu tư vào đúng chỗ chưa hay đang đốt tiền mà không biết? Tự bạn hãy trả lời nhé.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com