Hãy tìm kiếm cho mình phương thức đầu tư thích hợp

Bạn thích số chẵn, mình thích phần trăm số lẻ!

Như mình đã khuyến cáo ở post trên vào ngày 21/11/2017, những đồng đang dưới giá trị là OMG, BAT, GNT, IOTA, ADA, XLM, WAVES, STEEM, SC. Nay bổ xung thêm NXT nữa nhé. Chúng ta có gì?Vui lòng xem hình bên dưới

Như vậy, BTC tăng 19%, danh mục đầu tư của mình tăng 29%. Cái này là số liệu tính theo ngày, không quan tâm đến các đợt sóng tăng/giảm trong khoảng thời gian trên hay việc bạn có mua bán vào thời điểm thích hợp không?Trong hoàn cảnh coin dẫn dắt là BTC tăng, kéo theo toàn bộ thị trường đi lên, tất cả đều tăng trưởng.

BTC giá càng cao-> thu hút sự chú ý của nhà đầu tư mới, những người từ trạng thái không biết -> nghe nói -> nghi ngờ-> theo dõi -> vẫn còn sợ -> quan tâm chút chút -> lo lắng sợ chậm chân (fomo) -> dồn vốn vào đầu tư tất tay. Thế nên, BTC tăng trưởng càng mạnh thì tác động ban đầu sẽ gây ảnh hưởng đến altcoin do những nhà đầu tư hiện tại rút vốn chuyển sang BTC. Tuy nhiên thời gian sau thị trường sẽ tăng mạnh mẽ từ nguồn vốn khổng lồ của những người đến sau.Xét theo nguyên tắc 80-20, áp dụng cho đối tượng là các nhà đầu tư mới, ta có: 20% nhà đầu tư lớn tập trung vào coin top 10 và chủ yếu là BTC, 80% nhà đầu tư nhỏ lẻ còn lại sẽ lựa chọn những altcoin giá thấp để đầu tư.

Thật sự mà nói, những ngày qua mình đã trade và lời! Nhưng mỗi lệnh mình lời chỉ trung bình 10-20%, thậm chí có lệnh tăng lên xong giảm xuống, mình phải chốt lệnh, chấp nhận lời chừng 5% do quá mệt mỏi về tâm lý! Tính ra, trong 21/11/2017 đến 28/11/2017, nếu bạn đủ kiên trì để hodl thì % lợi nhuận còn cao hơn trade. Tuy nhiên, mình tin rằng với cú shake ngày lúc 4h chiều ngày 27/11 đã khiến những người yếu tâm lý (weak hand) bán đổ bán tháo. Và khi bạn vào lệnh, diễn biến lên xuống của giá cả sẽ khiến chúng ta mang tâm lý nôn nao không chịu đựng được, mất ăn mất ngủ vì sự tăng giảm đó, cuối cùng sẽ dẫn đến kiệt quệ tinh thần, không còn sáng suốt để quyết định.

Còn bạn thì sao? Dù coin tăng giảm mấy ngày qua nhưng bạn lời/lỗ thế nào? Cảm xúc của bạn có thay đổi như 1 chuyến tàu lượn roller coaster không?

Nếu bạn đã thấm trong dịp này, có lỗ nặng hay lỗ nhẹ thì bạn đã rút ra được bài học kinh nghiệm của bản thân chưa? Trade là công việc của sự kỷ luật, kiểm soát cảm xúc, quản lý vốn và rủi roLời khuyên cuối bài của mình là sau khi trải nghiệm rồi thì hãy tìm kiếm cho mình 1 phương thức đầu tư phù hợp với bản thân mỗi người.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com