Hãy ngưng đọc báo “lá cải”

Bài viết sau đây là một trong ví dụ về chất lượng đạt chuẩn “lá cải” của báo mạng.
https://cafebitcoin.info/…/vitalik-buterin-den-viet…/

Mình không biết bài này do “báo” nào viết nhưng chỉ việc đăng bài thôi đã thấy trình độ biên tập của các bạn thuộc dạng “lá cải”.

Bài viết không thể hiện chút kiến thức nào, không có 1 chia sẻ đáng giá, chỉ thể hiện thái độ bất bình của 1 người thua lỗ vì mua ETH

1. Vitalik qua Việt Nam vì lời mời của các đối tác, cụ thể ở đây có lẽ là Kyber Network, dự án sàn giao dịch phi tập trung mà Vitalik đã ủng hộ từ lâu

2. Vitalik là người rất có ảnh hưởng đến sự phát triển của Ethereum, tuy nhiên đừng lầm rằng mọi việc đều phụ thuộc vào 1 mình cậu này cả. Hiện tại số lượng lập trình viên tham gia code Ethereum là rất lớn.
https://bitstats.com/commits

Nếu xem link trên các bạn sẽ thấy ai là người làm code nhiều nhất: Peter Szilagyi (lead Geth)
https://www.linkedin.com/in/karalabe
Vậy sao rất-nhiều-người-trong-các-bạn-không-biết-đến Peter?

Thông tin trong link chỉ đến tháng 11/2017 tuy nhiên trong hình có biểu đồ tròn thể hiện đóng góp phù hợp với ý đồ Sơn muốn show cho mọi người thấy.

3. Mỗi người đều có vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Vitalik là người có rất nhiều ảnh hưởng đến hướng phát triển của ETH. Việc mà Vitalik làm tốt nhất hiện tại là gì? Code à? No. Vitalik mà-ai-cũng-biết sẽ làm tốt nhất vai trò sứ giả của ETH, để quảng bá nền tảng, nói về những ứng dụng, làm việc với các tổ chức chính phủ để giúp họ hiểu thêm về ETH.

4. Hợp đồng thông minh là gì? Ngay cả việc giải nghĩa hợp đồng thông minh bài viết trên còn không hiểu nữa!Hợp đồng thông minh ý nghĩa ở chỗ tự thực thi theo điều kiện có sẵn. Nó cần 2 bên đọc, hiểu rõ trước những điều khoản trong đó. Nó công bằng trong việc thực thi, không phải là thứ “bảo vệ cái yếu”, đừng bắt nó thực hiện lý tưởng mơ mộng của bạn. Hợp đồng thông minh không có chuyện “tình cảm” trong việc thực thi như Việt Nam. Thực tế thì việc tình cảm lấn át lý trí là hành động chà đạp lên pháp luật. Chúng ta không thể mãi ngu muội để giải quyết mọi việc theo cảm tính.

5. Việc đáng lo ngại chính là nhiều người trải qua giai đoạn thua lỗ vừa qua vẫn không chịu đầu tư kiến thức. Việc các bạn đọc những bài kém chất lượng như thế này cũng chỉ làm các bạn thụt lùi lại thôi. Ít ra cũng phải tìm hiểu về vai trò của những cá nhân liên quan đến ETH sau khi đọc 1 bài rác thế này và sau đó tẩy chay nó.

6. Đầu tư/đầu cơ là chuyện cần kiến thức chứ không phải bỏ tiền ra là xong. Đọc vài ba bí kíp “nến nhật”, mô hình giá xong lại nghĩ mình là chuyên gia? Trong khi thực tế lại chẳng hiểu gì về sản phẩm mình đang đầu tư.

Chỉ có nước chết mà thôi!

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com