Hãy có trách nhiệm với khoản tiền đầu tư của mình

Sau khi những gì mình post thì có rất nhiều inbox hỏi nên mua coin gì? giao dịch sàn nào? coin A có an toàn không?

Mình xin trả lời chung ở đây là: Mình không tư vấn mua bán kiểu như thế và nếu hiện tại bạn đang nghe theo người khác để mua bán thì bạn đang đặt cược tài sản của mình vào trò may rủi.

Bạn sẽ thấy ở page của các “thầy” dạng:”coin A đang lên, mua vào di mọi người “chúc mừng anh em đã nghe theo lời khuyên của mình hôm qua, thắng to rồi cả nhà” Đối với mình đây là những kịch bản thô thiển, chỉ có mục đích tác động đến lòng tham mà thôi. Mình sẽ nhắc đi nhắc lại nhiều lần, trade là công việc liên quan đến quản lý rủi ro, kiểm soát cảm xúc (tính kỷ luật, lòng tham, nỗi sợ) chứ không phải kiểu “mua đi, coin này thế nào cũng tăng”

Trước tiên, mình không tranh luận về mặt kiến thức với “thầy” đó. Vì vấn đề ở đây không phải là khiến thức đúng hay sai, thậm chí là anh ta “trùm” hơn mình luôn. Vấn đề là anh ta đang sử dụng thủ thuật ĐÁNH VÀO TÂM LÝ ĐỘC GIẢ. Mà mục đích của việc đó không gì ngoài việc trục lợi cho bản thân!

Vì sao? Chúng ta có thể phân tích 1 chút về độc giả của các “thầy”
– Kiến thức hiện tại có giới hạn, có thể do ko có thời gian hoặc không có khả năng tự tìm hiểu
– Lòng tham hơi bị to: ai cũng có lòng tham mà, với lại thấy BTC giá còn lên được 7k usd, tăng mấy trăm % 1 năm thì biết đâu mua coin A nào đó nó x10 là ít, đâu có gì to tát đâu. Đúng quá chứ lị!
– Tâm lý sợ bị bỏ rơi, sợ mất phần, sợ không kịp vì đã lỡ chuyến tàu BTC

Nhưng xin thưa rằng BTC giá 0.5 usd, 5usd, 50 usd, 500 usd bạn có ngó ngàng gì tới nó đâu! Bạn chỉ muốn có phần mà không chịu bỏ thời gian ra tìm hiểu thì tiếc cái gì?- Bạn chỉ muốn kiếm cái gì đó mà “ít người biết” để có khả năng “x10” mà thôi. Thừa nhận đi!

Chính vì 4 đặc điểm trên mà người ta đã lợi dụng để dẫn dắt các bạn!

Phân tích tiếp theo là những lời “thầy phán”
– Thầy phán mua dzô không phải là thầy phán bừa, một khi đang uptrend thì thầy phán mua lúc nào chả đúng! Mà kêu mua có biết là mua ở mức giá nào đâu! Nếu bạn lỡ mua xong rồi giá tuột thì: Tại em chậm, mua trễ nên giá lên cao chứ không phải tại anh! -> Những lời phán của thầy không có định tính, không có định lượng, không có thời gian, chẳng khác gì nói nước đôi thì làm sao mà không trúng?
– Có bao giờ các bạn thấy thông tin trái chiều kiểu “thầy phán trật rồi, con nghe thầy đổ nợ” trên wall không? Không, no, never nhé!Kế đến, một lời phân tích giá CÓ GIÁ TRỊ THAM KHẢO phải có một số tính chất như sau. MÌnh không bao giờ dùng từ ĐÚNG.

https://cointelegraph.com/…/bitcoin-ethereum-bitcoin-cash-r…
– Phân tích được bối cảnh thị trường lúc đưa ra quyết định, có lập luận dẫn chứng tương đối cụ thể
– Có cơ sở để nói (như trong link là phân tích theo fibonacci)
– Có mức giá vào/ra, xác định tương đối cụ thể mức lợi nhuận, rủi ro
– CÓ STOPLOSS, nó thể hiện rằng bạn biết lúc nào THỪA NHẬN MÌNH SAI.

Và đó chỉ là 1 PHÂN TÍCH CÓ GIÁ TRỊ THAM KHẢO! Quyết định cuối cùng thế nào tùy vào bạn chấp nhậm rủi ro ở mức nào! Sau khi cân nhắc kỹ càng, bạn quyết định mua bán, chịu trách nhiệm với hành động của mình!Phù, mệt quá! Dứt ở đây nhé.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com