Giá ETH vẫn sẽ tiếp tục tăng

Vì sao mình vẫn tin rằng ETH sẽ lên 800, thậm chí lên ATH nhưng không khuyên các bạn vào?

1. Mình nhìn game trước khoảng 6 tháng, đọc trước các tài liệu mô tả để tượng tượng ra bối cảnh tương lai sẽ như thế nào. Mình sẽ gắn tên / vai trò của các chủ thể, sắp đặt nó vào 1 bức tranh chung về thị trường, từ đó đặt những kỳ vọng phù hợp

2. Xác định tỉ lệ risk/reward, các mức rủi ro mình có thể chịu đựng, các mức entry price/exit price.

3. Sau khi mua xong mình sẽ theo dõi diễn biến của thị trường để điều chỉnh các mục tiêu và kỳ vọng, quản lý/luân chuyển dòng tiền để cố gắng có 1 danh mục cân đối. Vì sao? Vì mặc dù là mình shill ETH kinh khủng nhưng ko có điên mà dồn vốn tất tay vào ETH (mặc dù là nếu mua ETH và để đó ko làm gì thì hiện tại cũng x3 tài khoản rồi). Mục đích là có 1 danh mục cân bằng để đảm bảo sự an toàn chung của tài khoản.

4. Cho đến giờ ETH lên 600, nhận định của mình đúng. Nhưng đó là thành quả của những hành động bắt đầu từ 6 tháng trước đó. Còn bây giờ bạn nhảy vào hỏi mình: ETH có lên 800 không? Có lên 1400 không? Có tài thánh mình cũng không biết nên đừng có hỏi! Vì bối cảnh hiện tại khác bối cảnh 6 tháng trước, mình đang ở giai đoạn chốt những kỳ vọng và khi chờ kỳ vọng hoàn thành, thị trường điều chỉnh, giá giảm sâu thì mình mới bắt đầu phân tích bối cảnh mới!

5. Vì sao? Vì ETH mình trung bình giá có tầm 220/1 thôi, giờ có xuống 400 thì mình cũng an toàn! Thế cho nên mình méo sợ! Đó là thành quả lao động của mình 6 tháng trước! Còn hiện tại bạn muốn mua ETH thì hỏi bản thân 1 câu cái đã: nếu giá ETH xuống 300 thì bạn làm gì?

6. Có rất nhiều cách để kiếm tiền! Và nhiều người khác rất giỏi phân tích, tháng kiếm mấy chục k usd nhờ chơi margin / future. Thậm chí Binance nó mới shill việc có người kiếm 11 triệu usd trong tháng này! Nếu bạn nghĩ bạn / thầy của bạn giỏi có thể làm vậy thì xin mời tự nhiên. Đánh bạc không phải nghề của mình ?!

7. Kiếm tiền có nhiều cách! Cách của mình khác người ta. Quan điểm của đầu tư của mình là đầu tư vào giá trị, nhìn được game, thấy toàn cục rồi lựa chọn để phân bổ nguồn vốn. Phân tích lệnh của mình sẽ có rất nhiều lệnh vào ko đúng thời điểm, có lệnh ko chốt lời hợp lý -> vì kỳ vọng của mình không phù hợp!

8. Cơ mà bạn nào muốn chém gió với mình về phân tích kỹ thuật thì mình sẵn sàng tiếp =)). Đừng thần thánh hóa phân tích kỹ thuật, hãy hiểu vai trò và sử dụng hợp lý!

9. Thêm cái hình minh họa cho sinh động. Mua thêm ADA hồi tháng 2 và tháng 5, vẫn chờ đợi đến hết quý 2/2021 vì mục tiêu là ADA triển khai smart contract, ko quan tâm đến giá lên xuống bao nhiêu, trừ khi nếu x10 trước thì bán ?. Hiện tại thì sao? Nếu so với giá ETH thì mình lỗ, nếu so với giá USDT thì mình x3. Phân tích là nếu mình là trùm thì phải biết bán ADA ra ETH khi ADA lên đỉnh, ETH giảm sâu, rồi như bây giờ ETH tăng cao mà ADA chưa tăng thì mua lại ADA. Nhưng làm sao mà mình biết chuyện đó xảy ra cơ chứ! Nhìn đồ thị để bảo chuyện đã rồi thì dễ ẹc hà! Làm thiệt đi mới thấy dễ hay khó! Bởi vậy mình KHÔNG QUAN TÂM ĐẾN GIÁ (trừ khi x mấy chục lần =)), tham thì phải biết cách và tham cho đáng!)

Chốt lại nhé! Đừng hỏi mình giá nào vào được! Game thì phân tích từ đời nào mà ko chịu vào khi có cơ hội, giờ rủi ro cao ngất thì lại muốn vào ôm bom. Ngưng mơ việc kiếm tiền dễ dàng lại nha bạn

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com