Độ tuổi thích hợp để bắt đầu đầu tư?

Hình trong bài là nguyên văn 1 post được vài bạn chia sẻ mà Sơn đọc được

Giả sử post có động cơ hoàn toàn trong sáng, bên dưới là góc nhìn của Sơn với quan điểm trong hình. Sơn xem qua rồi, và Sơn có chút ý kiến trái chiều như sau:

– Các em còn nhỏ, rất khó có ý thức nhận biết bản chất sự việc, nếu khuyên như vầy thì chỉ tạo ra sự ảo tưởng về tương lai giàu có mà không hướng đến mong muốn theo đuổi kiến thức. Lứa tuổi thích hợp để đầu tư tài chính vào khoảng 27 đến 30, khi các bạn đã đi làm, có trải nghiệm, tạo được chỗ đứng tương đối vững chắc cho bản thân. Điều quan trọng là hiểu trong đầu tư cần phải có thời gian phù hợp và kiên nhẫn theo đuổi.

– Kiến thức cần thiết là về blockchain, không phải cryptocurrency, xã hội sẽ vận hành dựa trên public blockchain (bao gồm cryptocurrency) và consortium blockchain (các tổ chức, chính phủ áp dụng blockchain vào kinh doanh, hành chánh công).

– Cryptocurrency là phần bề nổi, thể hiện giá trị của blockchain và CÓ THỂ không cần thiết phải có mặt trong hệ sinh thái của con người (rất nhiều private blockchain không cần cryptocurrency). Nguyên nhân khiến Sơn dồn tất cả công sức để tìm hiểu và có cơ hội làm việc là Blockchain. 99% hình thức coin/ICO có mặt trên thị trường là để huy động vốn, chỉ có hiểu về blockchain+hướng đi của doanh nghiệp đó mới giúp bạn có lòng tin gắn bó và nhận lợi nhuận trong tương lai. Việc mua đi bán lại kiếm lời hoàn toàn là kiến thức tài chính và không liên quan đến kiến thức blockchain. Thắng hay thua là do kiến thức về tài chính và kinh nghiệm.

– Chiến thuật hợp lý nhất các bạn trẻ nên làm là:bỏ thời gian ra lựa chọn cho hợp lý -> mua rồi để đó vài năm. Thời gian là thách thức cho rất nhiều bạn trẻ, phần lớn trong số đó không hiểu rõ vấn đề nhưng MUỐN GIÀU SỚM.

– Tất cả những vấn đề trên đây hoàn toàn chủ quan của bản thân Sơn, 1 người trước đây chỉ là 1 cá nhân bình thường tuy nhiên sau đó nhận được rất nhiều thứ từ tiền, mối quan hệ, công việc hứng thú để tham gia (vì hiện tại đi làm không phải là ưu tiên hàng đầu để tạo ra tiền)

Thế nên nếu muốn tốt cho mọi người thì chuyện cần share là kiến thức quản lý tài chính từ nhỏ. Còn con đường nghề nghiệp thì nghề nào cũng cao quý cả, khác nhau ở chỗ lương bao nhiêu thôi, và bạn chấp nhận mức nào?

Dạy học, tốt nhất là dừng ở kiến thức nền tảng căn bản. Con đường nâng cao hãy hướng dẫn cho người học lựa chọn cách nào phù hợp vì trong đầu tư tài chính những yếu tố như: vốn, tâm lý, rủi ro, cơ hội của mọi người là rất đa dạng khiến cho không mô hình cố định nào phù hợp tất cả mọi người.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com