Di sản của bạn là gì – P3, kêu gọi mọi người giới thiệu, kết nối Sơn với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng muốn vươn lên thay đổi số phận để Sơn tìm đến và hỗ trợ

DI SẢN CỦA BẠN LÀ GÌ (tiếp theo và hết)
Cuộc đời bạn chỉ sống 1 lần, nhắm mắt xuôi tay là hết.
Khi bạn đã kiếm được tiền thì:

 • Bạn có thể hưởng thụ tất cả của ngon vật lạ trên cuộc đời này.
 • Bạn có thể dành tiền để đi du lịch khắp nơi trên thế giới.
 • Bạn làm bất cứ chuyện gì bạn muốn cũng được.
  Không 1 ai có quyền phán xét về đồng tiền mà bạn cực khổ làm ra. Nhưng hãy tự hỏi bản thân: bạn còn lại gì sau những trải nghiệm đó? Nếu bạn thích thì cứ tiếp tục làm, còn không, hãy tìm cho mình 1 thứ khác.
  Chuyến đi Hà Giang đợt rồi đã cho mình rất nhiều trải nghiệm quý báu.
 • Thiên nhiên thật hùng vĩ và con người thật quá nhỏ bé, cả cuộc đời dài của chúng ta chỉ là 1 tích tắc so với mọi cảnh vật tuyệt vời mà chúng ta nhìn thấy. Từng hang động sâu hoắm trên vách núi biết đâu là kết quả của các dòng chảy dưới đại dương sâu thẳm từ hàng triệu năm trước. Và nó sẽ tồn tại rất rất lâu theo năm tháng. Mọi thứ sẽ ở đó, tuyệt đẹp để chúng ta ngắm nhìn.
 • Mọi phiền muộn vì chuyện tình cảm, công việc trở nên nhỏ nhoi khi xung quanh bạn là rất nhiều con người xinh đẹp, giỏi giang, ân cần. Hãy thoải mái với bản thân và lan tỏa nó đến với mọi người xung quanh, bạn sẽ được yêu mến. Hãy đối xử tốt với mọi người như cách mà bạn mong muốn được họ đối xử.
 • Chúng ta, hạt bụi nhỏ nhoi, sẽ để lại dấu vết gì trong đời? Sau này sẽ ra đi như chưa từng tồn tại? Ngoài việc ngồi lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân thì bạn làm được gì sau dăm ba chục năm nữa? Bạn lựa chọn cách sống của mình thế nào khi bạn chỉ có 1 lần để sống
  Mình cảm thấy thêm yêu cuộc sống này và mong muốn để lại 1 di sản nào đó.
  Mình muốn tạo ảnh hưởng đến rất nhiều bạn trẻ đi sau, truyền cho bạn 1 chút cảm hứng, 1 chút insight, 1 chút quyết tâm để sống 1 cuộc đời rực rỡ. Tất cả đều nằm ở nội tại bên trong chúng ta! Hãy luôn khát khao và tin tưởng vào bản thân, làm từng việc nhỏ, tích lũy từng “tín chỉ” để trưởng thành hơn, để đạt được mục tiêu dài hạn trong cuộc sống.
  Mình gửi chút nỗi lòng đến tất cả các bạn xem loạt bài này, dù bạn già hay trẻ, dù bạn có tự do tài chính hay không. Hãy cố gắng nỗ lực làm việc, phát triển bản thân, có 1 cuộc sống đầy ý nghĩa. Đến 1 giai đoạn nào đó, mình tin rằng bạn sẽ đối mặt với câu hỏi “Di sản của mình là gì?”. Mình tin rằng đây sẽ là 1 trải nghiệm thật tuyệt khi bạn phải đối diện với bản thân và tìm ra mong muốn, động lực thật sự để bạn sống cuộc đời này.
  Một lần nữa mình nhắc đến anh Ngọc Hiếu và quan điểm nghỉ hưu của ảnh: Nghỉ hưu là để có thời gian làm nhiều việc hơn, là để tự do theo đuổi những điều tốt đẹp mình muốn làm.
  Nghỉ hưu không phải là già, ở nhà đi ra đi vào chăm sóc cháu ->con nó đẻ, nó phải tự nuôi!
  Vậy mình sẽ làm gì?
 • Quản lý quỹ để kiếm tiền: Tiền tiêu xài cho bản thân đến hết đời mình đã kiếm đủ. Quan trọng là số tiền kiếm được còn nhanh hơn số tiền xài. Tuy nhiên, để làm những việc mình muốn thì cần rất nhiều tiền. Việc gì có tiền và trong năng lực là mình làm, kể cả nhận tiền từ người khác! Ai có tiền không biết xài thì cứ đưa mình!
 • Mình sẽ dành thời gian coaching cho các bạn trẻ, những người từ nghèo khó nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, những người muốn thay đổi số phận bản thân, tạo công ăn việc làm cho xã hội. Lưu ý là mình không có dạy trade, vì trade thực tế là năng lực quyết định vấn đề mà bạn có được từ cuộc sống.
 • Lập 1 quỹ học bổng như có chia sẻ trước đây, về quan điểm thì mình thấy thế này:
 • Mình ít tiền, cấp học bổng cũng là hình thức đầu tư -> đầu tư có lời nhất là cho sinh viên năm 1, những bạn vươn lên từ nghèo khổ muốn học lên tiếp hoặc học nghề đều được. Chỉ cần các bạn có nghề nghiệp, có ý chí thì khoản đầu tư này sẽ rất dễ thành công! Thay đổi 1 số phận với chi phí quá rẻ! Mình có quan điểm chỉ trao cần câu, không tặng cá! Nhận được tiền của mình phải biết phấn đấu! Và mình cũng không tặng những người bệnh tật thập tử nhất sinh vì thẳng thắn mà nói đó là những khoản đầu tư không có lời mà chỉ dựa trên cảm xúc là chính.
 • Tiền mình sẽ ở hình thức tài sản số: Ví dụ lượng BNB mình đang giữ tầm 4 tỷ cho thu nhập thụ động tầm 150 triệu / tháng (tùy kèo launchpad). Chưa kể giá trị BNB tăng theo thời gian. Chỉ có những người không có hiểu biết mới khuyên mình quy đổi ra VND để gửi ngân hàng mà thôi!
 • Mọi sản phẩm / quỹ mà mình lập ra phải tự vận hành được 1 cách bền vững. Tức là phải tự tạo ra nguồn thu, rồi lấy lợi nhuận có được để tài trợ các hoạt động thiện nguyện! Dù là từ thiện hay gì thì phải hoạt động hiệu quả, không có tư duy đi xin tiền để hoạt động!
  Nhân đây, mình cũng mạnh dạn nhờ các bạn 1 số việc:
 • Kết nối giúp mình với các em có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, mong muốn thay đổi số phận. Hướng đi là mình sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí sinh hoạt cho các em. Mình sẽ phỏng vấn trực tiếp và quyết định.
 • Bớt 1 bữa nhậu của bạn, nhịn 1 thói quen chưa tốt nào đó, chẳng hạn như hút thuốc lá, bớt mua 1 cái túi xách, 1 chai nước hoa, 1 đôi giày trong khi bạn có mấy chục đôi,…để tài trợ cho dự án Nuôi em http://www.nuoiem.com/
  Mấy chục năm tuy dài nhưng thật ra ngắn lắm.
  Chúc các bạn sớm tìm ra câu trả lời cho riêng mình và có 1 cuộc sống viên mãn.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com