Di sản của bạn là gì – P1, nói về quan điểm tiêu tiền của bản thân

DI SẢN CỦA BẠN ĐỂ LẠI LÀ GÌ?
Bên dưới là hình ảnh tô miến gói mình ăn sáng cách đây mấy hôm: miến gói giá 8k và 2 cái trứng tầm 5k nữa, tổng cộng là 13k. Đây là một bữa sáng bình thường, khi mình không có thời gian thoải mái để ăn sáng, hoặc đơn giản là mình chỉ muốn ăn nó mà thôi. Và cuộc đời này mình còn ăn hàng ngàn gói mì nữa, chỉ vì mình thích mà thôi!
Dùng hình ảnh bữa sáng rất bình thường để nói lên rằng: cuộc sống này đôi khi rất đơn giản, chỉ gói gọn lại ở 1 thứ gì đó rất bình dị vì mình cũng chỉ là 1 con người vật lý, có những nhu cầu rất đỗi bình thường.
Đồng tiền làm con người ta thay đổi, đó là chuyện hiển nhiên! Trước đây, mỗi tháng mình tiêu xài khoảng 10-12 triệu VND. Hiện tại, mình tiêu xài khoảng 20-25 triệu / tháng. Mình có thể mua bất cứ thứ gì mình muốn mà không phải lo lắng gì về chuyện tiền bạc vì tốc độ kiếm tiền lớn hơn tốc độ tiêu tiền rất nhiều lần. Nhưng mà:

  • Tại sao mình phải mua 1 đôi giày vài chục triệu trong khi 1 đôi giày 2 triệu cũng đã quá ưng ý với mình?
  • Tại sao mình phải đi du lịch nghỉ dưỡng 5 sao khi chuyện mình thích là đi phượt bụi, tiếp xúc với càng nhiều cuộc đời càng tốt?
  • Tại sao mình phải mua 1 chiếc oto khi mình thích cảm giác lái moto hơn nhiều?
  • Tại sao mình phải mua 1 căn hộ vài tỷ để sống 1 mình trong khi nếu thích thì có thuê dài hạn 1 với số tiền phải trả mỗi năm chỉ bằng 1/30 số tiền phải trả nếu mua căn hộ đó?
    Những thứ bạn thật sự cần thực tế chỉ là 1 phần nhỏ nhoi những gì bạn muốn. Dĩ nhiên mọi thứ đều có giá trị riêng của nó nhưng đơn giản là mình chưa đủ sang để cảm nhận mà thôi =))
    Dừng ở đây để hỏi các bạn rằng: Bạn cần bao nhiêu tiền để sống cuộc đời này? Bạn nai lưng đi cày xong để đạt được mục đích gì? Nếu đạt xong bạn sẽ sống thế nào? Mỗi người chỉ có 1 cuộc đời, nếu tự do tài chính thì sẽ làm gì để cảm thấy có ý nghĩa trước khi nhắm mắt xuôi tay?
    Oh, khoan đã, khoan khoan nào, nếu chúng ta không kiếm được tiền thì làm sao mà nói chuyện tiếp được nhỉ?

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com