Deposit/Withdraw nên chú ý gì?

Trước đây mình đã cảnh báo 1 lần trên diễn đàn về quá trình deposit/withdraw rồi. Nay mình không lấy gì vui vẻ để cảnh báo mọi người 1 lần nữa!

Do cách quản lý coin của mỗi sàn có khác nhau nên sẽ có sự khác biệt.

Trong hình là sàn Bittrex. Lấy ví dụ là XRP đi. Ví XRP trên Bittrex là 1 VÍ CHUNG. Mình không rõ Bittrex dùng bao nhiêu ví để quản lý XRP. Khi bạn gửi XRP vào Bittrex, giống như bạn gửi 1 lượng XRP vào 1 cái rổ chứa chung. Để không lẫn lộn lung tung, nó sẽ dùng tag để đánh dấu bao nhiêu là của bạn, bao nhiêu là của người khác.

Như vậy nếu ai đó KHÔNG NHẬP TAG khi chuyển XRP vào Bittrex thì làm sao biết lượng coin đó là của người nào? Nó sẽ không credit cho bạn số lượng coin đó. Coi đó là COIN VÔ CHỦ!

Bạn hãy xem hình dưới, chỗ mình gạch đỏ đó!

Còn sàn khác thì sao? Bên Polo không dùng chung ví cho nhiều người mà MỖI NGƯỜI 1 VÍ RIÊNG. Như vậy sẽ không bao giờ cần phải dùng tag.

Bạn cảm thấy ghét Bittrex? Nhưng tiếc là mình phải nói rằng: Mỗi sàn có chính sách riêng, bạn chơi với thằng nào thì phải tìm hiểu chính sách của thằng đó! Và làm cái gì thì phải đọc kỹ coi nó nói cái gì. Chuyện liên quan đến tiền bạc thì phải đọc hiểu rõ tường tận, không sót 1 chữ! Bởi vì người chịu thiệt là chính bạn mà thôi.

Và chúng ta cũng cần tìm hiểu rõ chính sách recovery của mỗi sàn như thế nào nữa!Link này là deposit recovery policy của Bittrexhttps://support.bittrex.com/hc/en-us/articles/115000961172

Trong đó phần quan trọng là:Bittrex’s cross chain recovery policy is that we will only attempt to recover deposits that exceed $5000 at the time of deposit, within 7 days of the deposit and will charge a 0.1 BTC for this recovery

Hãy cân nhắc kỹ thiệt hại và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng!

#info4newbie

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com