Đầu cơ hay đầu tư?

Trong lớp học cuối tuần qua có 1 bạn nói rằng: “Không biết mọi người thì sao chứ bản thân mình chỉ muốn có nhiều coin hơn chứ không phải nhiều usdt hơn”

Đây là 1 vấn đề đáng cho chúng ta suy nghĩ và mình cũng đã chia sẻ ngay tại lớp, hôm nay mình cũng gửi đến các bạn.

Trước tiên, hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn mơ hồ về phương thức hoạt động của blockchain. Động lực của nhiều người khi mua coin chủ yếu là do lợi nhuận. Chuyện này không có gì xấu cả! À, mà mình ko thích MLM lending (nhắc lại lần nữa)

Tuy nhiên, sau khi mua coin nào đó, Bitcoin chẳng hạn, và giả dụ là mua 1BTC giá 5k đi. Khi nó lên giá bạn vui mừng, hồ hởi. Khi giá lên cao tầm 7k, bạn bán đi, lời 1 khoản kha khá. Tuy nhiên giá BTC lại không chịu xuống mà lên nữa, lên tới 10k luôn. Thế là bạn lại bán tiếp để thu về 1 khoản lời còn rất lớn so với số tiền đầu tư ban đầu. Nhưng giá BTC nó đâu có chịu dừng lại, bạn lại dùng tất cả tiền có được để mua vào lượng BTC ở giá 12k và kiên quyết không bán ra lần nào nữa. Cho đến bây giờ, mặc dù giá BTC suýt soát 19k, nếu so với số tiền 5k USD ban đầu bạn đã lời 1 khoảng rất lớn nhưng tâm trạng luôn nuối tiếc vì: phải chi mình đừng bán BTC.

Đó là tâm trạng chung của rất nhiều người. So tiền thì lời mà so số lượng thì lỗ rồi nuối tiếc.

Vì sao? Vì việc bạn đã làm là đầu cơ. Bạn chỉ muốn gia tăng số lượng USD mà bạn có. Bạn vẫn chưa hiểu BTC, cụ thể blockchain là gì. Bạn sợ 1 ngày nào đó mọi thứ sẽ tan như bong bóng. Sự thật là bạn vẫn chưa có lòng tin vào nó như bạn nghĩ đâu! Mọi việc sẽ khác đi nếu bạn có quan điểm của nhà đầu tư!

Bạn sẽ tìm hiểu phương thức hoạt động của blockchain, biết được nó có thể áp dụng vào rất nhiều mặt trong cuộc sống này, biết rằng mọi thứ chỉ là mới bắt đầu -> bạn chỉ muốn làm sao mình có nhiều coin hơn nữa.

Blockchain, chứ không phải là Bitcoin, là thứ sẽ thay đổi cách thức xã hội vận hành. Tuy nhiên, giá của Bitcoin sẽ phản ánh sức mạnh của Blockchain. Và BTC sẽ trở thành VÀNG của thời đại mới.

Blockchain và Bitcoin

Ngoài BTC ra, còn rất nhiều coin khác giàu tiềm năng, họ có đội ngũ phát triển tài giỏi, kiên định với mục tiêu của mình. Họ là nơi xứng đáng với đồng tiền mà bạn đầu tư vào. Việc của bạn là phải đãi vàng ra khỏi đất đá, chọn những nơi chất lượng thay vì sa vào những thứ tưởng-cũng-chất-lượng. Hãy tìm hiểu kỹ và ĐẦU TƯ vào những nơi xứng đáng, LỢI NHUẬN sẽ tìm đến với bạn. Và khi tìm hiểu được rõ ràng thì bạn có thể nhìn xa hơn vào tương lai, THỜI GIAN sẽ không còn là thứ làm bạn bồn chồn, khó chịu, muốn dán mặt vào màn hình để theo dõi giá nữa!

Đầu tư hay đầu cơ? Quan điểm sẽ quyết định cách thức mà bạn hành động.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com