Có nên mua Crypto ngay lúc này?

Vài người bạn của mình đang quan tâm đến giá của các loại Cryptocurrency trong thời điểm hiện tại và pm hỏi mình có nên mua hay không? Nhân tiện đây mình sẽ trả lời chung cho mọi người tham khảo.

Không nên mua vì:
– Nếu bạn chỉ nhìn thấy giá BTC tăng từ 3k lên 13k, giá LINK từ 0.7 lên 4 hay cả cái thứ khùng điên ba trợn BSV tăng lên tận hơn 200. Hãy tự trả lời bản thân câu hỏi: nếu BTC còn 3k thì sao? Bạn đã chuẩn bị tâm lý chưa?

– Nếu bạn là trader ôm mộng làm giàu, muốn “nhảy nhảy” mua đi bán lại liên tục để kiếm tiền. Lời khuyên này dành cho số đông, không dành cho các “thánh nhân” trade đâu trúng đó. Khi trade, đối thủ của các bạn có tên là “lòng tham”, một đối thủ rất khó chơi và đến 1 giai đoạn nào đó bạn sẽ thua trắng nếu dùng margin.

– Không nên mua nếu bạn chưa sẵn sàng để tìm hiểu tại sao mình mua 1 thứ gì đó mà chỉ thấy kiểu “kiếm tiền dễ”, “làm giàu không khó”, nuối tiếc vì bỏ lỡ cơ hội làm giàu (FOMO)

Nên mua nếu:
– Bạn thật sự cam kết bỏ ra thời gian để tìm hiểu mình đang mua gì.

– Hiểu được mô hình kinh doanh (business model), cách thức người ta thực sự triển khai một dự án

– Đã dùng vốn sống, kiến thức, kinh nghiệm của mình để trao đổi, phản biện với người khác về thứ bạn đang hiểu

– Có tài chính tốt, mua trên phần tiền mà bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro vì nếu có gì xảy ra bạn sẽ không lâm vào cảnh nợ ngập đầu, bán tống bán tháo để trả nợ.

Vì sao? Vì sự an toàn cho túi tiền của bạn mà thôi! Mấy chuyện này không tự tìm hiểu mà đòi đi đầu tư? Muốn làm giàu? Mua thuốc ngủ uống chắc dễ mơ hơn á.

Và vì giá cả chỉ phản ánh kỳ vọng của thị trường vào 1 thứ gì đó. Trong 1 thế giới bị thao túng từ thông tin, làm giá của cá mập, các chiêu trò bẩn thỉu của team lừa đảo và đồng bọn thì nhà đầu tư (thật sự nhé, không phải tự phong) cần tỉnh táo để tiếp thu, phân tích tất cả dữ liệu có thể.

Vậy nên mua lúc nào?
– Nên mua lúc bạn thật sự thoải mái, cảm thấy an toàn, tự tin vào cuộc sống và khả năng kinh tế của bản thân.

The end!

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com