Cảm nghĩ về Elon Musk

Post này không phải mục đích để hơn thua mà là để khen Elon Musk

 1. Vì tính cách, con người cuộc đời và sự nghiệp của ông ta từ thưở thiếu thời cho đến khi chết đi sẽ trở thành nội dung cho 1 cuốn phim tài liệu hấp dẫn.
 2. Mỗi người chúng ta theo đuổi những chuẩn mực, tư tưởng, phong các sống khác nhau -> Có người sẽ thích và có người không thích Elon. Đó là chuyện rất bình thường trong xã hội này. Dù thế nào đi nữa Elon sẽ có 1 lực lượng fan hâm mộ hùng hậu luôn nhìn vào những điều tích cực mà ông ta tạo ra. Và cho dù nó là 1 điều tệ hại thì họ cũng sẽ vẫn nhìn nó dưới con mắt tích cực. Mình không hề thần tượng Elon nên sẽ nhìn dưới con mắt trung dung nhất có thể.
 3. Elon có cá tính rất mạnh mẽ, quyết liệt, những chuyện gì ông ta muốn sẽ dùng tất cả nguồn lực để thực hiện. Toàn bộ những nơi ông ấy đi qua, bất kể thành công đó đều phải được nhìn nhận dưới góc nhìn thành tựu của tập thể (vì 1 người thuộc dạng visionary như ông ta khó mà có thể điều hành sự việc 1 cách chi tiết), Elon luôn nổi lên như 1 ngôi sao sáng nhất, chọn lấy đúng spotlight xịn nhất, đặt mình vào vị trí 1 con người luôn theo đuổi đam mê, người tiên phong, khai phá công nghệ. Nói chẳng ngoa trong con mắt của nhiều người, ông ấy chính là Tony Stark của đời thực. Những phốt twitter, những lời tuyên bố ngang tàng chỉ dường như tô điểm thêm, tăng phần thú vị ở con người Elon, một sức hút có thể nói là không-thể-chống-cự-được với những con người bị nhiều rào cản, áp lực từ cuộc sống mà không thể hiện được bản thân mình. Elon là hiện thân mà không ít người ao ước.
 4. Elon có một trí thông minh cảm xúc siêu việt, giúp ông ta nắm bắt và thao túng khát khao, nỗi tham lam và sợ hãi của đám đông 1 cách dễ dàng thông qua lối chơi chữ khá thông minh dù đôi khi trở thành “ngu ngốc” (có thể do sự tự tin thái quá của bản thân) thông qua 1 số case vạ miệng trên twitter.
 5. Là người có va chạm rất nhiều về công nghệ, luôn sống trong 1 thế giới đi trước thế giới thông thường tầm 10-20 năm. Elon biết chính xác những gì có thể trigger lòng tham của đám đông: đầu tiên ông ta có hiểu biết về bối cảnh, xác định touchpoint, thả mồi và quan sát phản ứng, sau đó lèo lái, điều chỉnh bằng từ ngữ để định hướng đám đông đi theo mục đích mà ông ta mong muốn.
 6. Lấy ví dụ mới nhất về tuyên bố của Elon
  “Bà con ơi, BTC sử dụng năng lượng nhiều quá, chúng ta không thể chấp nhận điều này, như thế sẽ ành hưởng đến môi trường và tương lai con em chúng ta. Chúng ta cần dừng lại! Là một công ty hàng đầu về xe điện, chúng tôi luôn mong muốn bảo vệ môi trường, vì vậy chúng tôi sẽ không đi ngược lại định hướng bảo vệ môi trường bằng cách chấp nhận sử dụng BTC để thanh toán nữa! Chúng tôi sẽ chuyển qua sử dụng 1 loại tài sản số thân thiện hơn (cái mà Elon tôi đã âm thầm mua vào 1 lượng cực lớn). Xin cảm ơn sự đồng lòng của tất cả mọi người. Cùng nhau, chúng ta hãy bảo vệ hành tinh này”
  Và vài ngày sau đó là 1 tuyên bố khác
  Sau 1 thời gian cật lực nghiên cứu, Elon tôi nhận thấy có 1 đồng token đáp ứng đầy đủ các tiêu chí (1) sử dụng để thanh toán (2) nhanh và rẻ (3) thân thiện với môi trường. Tôi nghĩ đây là tương lai của nhân loại. Chúng tôi sẽ chấp nhận thanh toán xe Tesla bằng token trên vì tính ưu việt của nó. Cùng nhau, chúng ta hãy thúc đẩy tương lai của nhân loại bằng việc sử dụng xe điện nói chung (rất khôn, không chỉ ám chỉ Tesla) và sử dụng nền tảng mới này.
 7. Mình nhìn thế nào đi nữa thì Elon cũng vẫn là 1 thiên tài trong việc thực hiện điều ông ta mong muốn. Còn cảm giác yêu ghét cá nhân thế nào thì dành lại cho các bạn tự đánh giá.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com