Anh nghĩ thế nào về vấn đề abc??

Gửi tất cả các bạn hỏi mình những câu “anh nghĩ thế nào về vấn đề abc”

///////

Dear Vân,

Trước tiên anh rất cảm ơn khi em đọc và gửi anh 1 cái gì đó mà em cảm thấy hay, kèm ý kiến của bản thân để trao đổi.Nhưng khi 1 vấn đề đang nằm ngoài luồng tư duy của anh thì anh sẽ không tiếp nhận liền mà suy nghĩ xem nó ở đâu trong mindmap của mình. Có quan trọng để giải quyết liền hay không?Anh cũng không thể đọc được tất cả mọi thông tin trên đời này vì anh ko thể có thời gian+bộ não siêu việt+trí nhớ để ghi lại tất cả -> Anh chọn lọc thông tin theo hướng mong muốn của mình để giải quyết vấn đề.

Vì thế, sẽ là rất tuyệt vời nếu như em có thể:

  • Tóm tắt nội dung em đã đọc 1 cách ngắn gọn, những điểm nào đáng lưu ý, point of view của người viết.
  • Quan điểm của em, tại sao em nghĩ là đúng, tại sao chưa đúng?
  • Hướng phát triển mà chúng ta nên bàn đến?

Trở lại vấn đề trong bài mà em đề cập, thật vi diệu là anh đồng ý 100% nội dung trong bài viết, theo ngữ cảnh và góc nhìn mà tác giả đang đề cập đến. Và đồng thời anh nói rằng góc nhìn này cũng sẽ có hạn chế nếu đặt nó trong 1 bức tranh lớn hơn.
Vì sao? Vì mọi việc không hẳn là đúng hay sai nếu em xét nó trong 1 góc nhìn đa chiều. Ngay cả bản thân anh, không bao giờ anh nghĩ trong đầu là ETH sẽ bị thay thế.
Chính xác là: trong thời điểm ETH vẫn chưa giải quyết vấn đề của mình (tốc độ) thì do phí quá cao sẽ xuất hiện các góc nhìn chê bai, đây là cơ hội để mọi người tìm kiếm 1 giải pháp thay thế -> lúc này mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào các layer 2 / compertitors với tâm lý “Có cái nào khác giải quyết vấn đề này hay không?” -> Lúc này về giá chắc chắn sẽ lên do kỳ vọng tăng! “
Đó là cách anh đi trước, đón đầu sự việc. Anh sâu chuỗi kết quả các sự kiện, tìm logic trong các mệnh đề if để đi trước người khác!
Và trong khuôn khổ 1 bài viết, tùy theo mức độ đầu tư, mong muốn khi viết, anh cũng không có tham vọng viết hết tất cả những gì mình biết để khiến bài viết cực kỳ khó đọc cho tất cả mọi người. Do đó, 1 vấn đề nói ra thường chỉ đi theo 1 hướng phát triển nào đó, đôi khi có vẻ xem nhẹ các ý kiến khác tuy nhiên anh đã cân nhắc mức độ ảnh hưởng có quan trọng / có đáng đề cập đến hay không. Đó chính là hạn chế mà chúng ta phải chấp nhận.
Bài này, anh viết để em hiểu 1 phần cách thức tư duy của anh và hy vọng rằng chúng ta có thể trao đổi 1 cách hiệu quả hơn trong các vấn đề tiếp theo.

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com