Altcoin và những màn ăn theo kệch cỡm

Hiện tại có 1355 coin trên thị trường (theo coinmarketcap). Nếu tính thêm số chưa được lên thì nhiều vô số kể! Từ Tây sang Đông cũng có rất nhiều người mới tham gia vào thị trường (newbie). Họ sẽ lạc giữa 1 rừng thông tin, không biết phải bắt đầu từ đâu. Đây là mảnh đất màu mỡ cho bọn lừa đảo kiếm chác. Mặc dù hái ra tiền từ ngành này bằng con đường chính đạo nhưng mình có thể khẳng định với các bạn rằng 90% altcoin hiện tại là tập hợp của những thứ hoạt động không hiệu quả, ăn theo và lừa đảo!

Trước tiên, yếu tố đầu tiên là xuất phát từ chính bản thân của cryptocurrency: XÂY DỰNG TRÊN NỀN TẢNG MÃ NGUỒN MỞ. Như mình đã nhắc đến trước đây, mã nguồn mở khiến cho mọi thứ trở nên minh bạch. Bất kể ai có kiến thức lập trình cũng có thể tự mài mò tìm hiểu về mã nguồn để bắt giò coin nào đó vì những dự án minh bạch đều công bố mã nguồn trên github.

Và 1 cơ số kẻ cơ hội thì ăn cắp mã nguồn về xào chế lại thành thứ của mình. Chúng là bọn cơ hội vô lại!Kế đến là do nhiều nước không thừa nhận, chưa xây dựng hành lanG pháp lí rõ ràng (regulate) khiến cho việc ăn cắp mã nguồn, đặt tên nhại theo là 1 chuyện hết sức bình thường. Chúng khiến người ta nhầm lẫn, ví dụ: Qora, Qtum, Quantum, Quark (QRK), Qwark (QWARK), BTC, Bitcoin Red, BTCS, BitcoinDark, BitcoinZ, Bitcurrency, BTCMoon, BTCtalkcoin…

Giữa 1 rừng tên gọi như thế, bạn biết con nào là hàng thiệt, con nào là hàng nhái không?

Bước tiếp theo là việc dựng ra 1 màn lừa đảo kinh điển:
1. Bạn thấy BTC giá 16k không? Bạn bỏ lỡ cơ hội rồi!
2. Hiện tại có 1 đồng BTS, cũng giống y chang BTC, ít người biết đến, tiềm năng khủng khiếp lắm, giờ mà mua là năm sau nó lên giá bằng BTC-> Đây là cách mà những người thừa tiền nhưng thiếu kiến thức bị dẫn dụ 1 cách ngọt xớt, không cần thêm chút bột ngọt nào!

Vd: có tin Qtum x2 trong những ngày tới nhưng bạn chưa biết gì về nó, chỉ nghe cái gì đó tum tum và thế là có khả năng là Qtum hoặc đâm đầu vào Quantum!Vậy phải làm sao? Mình hỏi 1 câu có thể bâng quơ nhưng các bạn trả lời thử nha: Bạn đã biết cách sử dụng Google hiệu quả chưa? Lượng kiến thức mình tìm được nhanh và chính xác là nhờ kỹ năng sử dụng Google đấy!

Thiếu kiến thức trong đầu tư sẽ đem đến những hậu quả

Mình tìm hiểu về Cryptocurrency từ con số 0 cách đây tầm 6 tháng đổ lại, công việc lúc đó cũng ko nhiều nên mình dành hơn 10 tiếng 1 ngày để đọc thôi. Vậy bạn có thể đặt chỉ tiêu ra là 3 tháng để hiểu căn bản về nó mà phải không? Cơ hội kiếm tiền ở phía trước nên đừng nóng vội!

Hãy bảo vệ bản thân bằng cách trang bị cho mình kiến thức. Đi từ căn bản đến nâng cao. Đây là việc hái ra tiền, hãy có quan điểm nghiêm túc và dành thời gian xứng đáng cho nó! Nếu bạn không làm được thì hãy tìm đọc, nếu đọc không nổi thì bỏ tiền ra để người khác dạy.

Đầu tư cho kiến thức là đầu tư thông minh nhất!

#info4newbie

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com