8 vấn đề về ĐẦU TƯ

Mình có 1 số vấn đề muốn tóm tắt ngắn gọn lại để gửi đến các bạn:

  1. Đầu tư vào thị trường này là tổng hòa mọi yếu tố, cần nhìn bức tranh rộng ra để có thể đánh giá toàn cục, sau đó chọn đúng vấn đề cần quan tâm theo dõi.
  2. Quan điểm đầu tư của bạn quyết định hành động của bạn, chuyện này nhắc nhiều rồi, ko nói nữa. Nếu đầu tư vào giá trị thì bớt hỏi về giá. Thậm chí là quên nó đi để phân tích các yếu tố còn lại rồi tự trả lời cho bản thân câu hỏi: Coin A có cái gì hay mà phải mua nó? Rất nhiều bạn tìm hiểu rất hời hợt, trả lời qua loa chỉ là tự lừa dối bản thân, muốn mua chỉ vì “nghĩ rằng giá sẽ tăng nữa”. Bạn làm như thế thì tự chịu trách nhiệm, đừng hỏi mình “anh ơi tại sao?”
  3. Phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật có giá trị khác nhau, là 2 phần không thể tách rời trong việc đầu tư. Tuy nhiên nên tránh việc quá đà, tẩu hỏa nhập mà như ví dụ sau:

– Trường phái PTKT: Học được vài chiêu về PTKT thì tưởng ta đây giỏi, như thằng ngáo nghĩ PTKT là tất cả, “tại bọn nó ngu không biết về chỉ báo này” -> Loại này rất dễ bị cho ăn số vẽ vì luôn tự tin rằng ta đây luyện được bí kíp võ công

– Trường phái PTCB: phái này chia làm 2 phái nhỏ

+ Cuồng tín, ám ảnh về công nghệ, nghe nói cái đếch gì cũng tin (kiểu như Pi Network) nhưng lại không có năng lực kiểm chứng, lười biếng tự tìm hiểu -> Dễ dàng ăn bánh vẽ về 1 thế giới tương lai không thực sự tồn tại.

+ Đam mê drama, suốt ngày săn các dạng hot news vì cho rằng tin tức là tất cả, nếu biết trước thì sẽ ra tay sớm hơn, kiếm lời trước mọi người. Tuy nhiên, dạng này phần lớn thuộc dạng bà tám, nghe tất cả mọi thứ nhưng không có năng lực nhận định, toàn ăn FUD ngập mồm.

4. Phân tích cơ bản nên được sử dụng để:

– Tìm hiểu sâu về dự án, xem thật sự giải quyết được vấn đề gì của xã hội, mang lại lợi ích gì, từ đó mới định giá kỳ vọng này đáng bao nhiêu tiền

– Quan sát năng lực hiện thực của team trước những mục tiêu đã đặt ra -> Cái này giúp theo dõi và định giá kỳ vọng nè

– Theo dõi bối cảnh chung, phản ứng của thị trường trước các sự việc liên quan để đưa ra nhận định của cá nhân

5. Phân tích kỹ thuật được sử dụng để:

– Nhận định các ngưỡng tâm lý của thị trường, các thời điểm breaktrend -> Vì thị trường chỉ thay đổi khi khớp lệnh chứ không phải trade mồm

– Tính toán rủi ro của bản thân khi vào lệnh thông qua các mức giá in/out

– Xây dựng kịch bản quản lý vốn, xuống tiền ở mức nào, bao nhiêu6. Bản chất mọi thứ đều có giá trị riêng, đều cần phải rèn luyện liên tục và vận dụng trong mọi tình huống. Tại sao mình dám bắt đáy Matic mà không đập vào những coin khác?

– Phân tích cơ bản cho thấy Matic rất cần thiết cho tương lai, giải quyết bài toán phí giao dịch và tốc độ của mọi dapps

– Phân tích kỹ thuật cho thấy các mức giá có thể diễn ra reversal để mua vào

– Quản lý vốn cho phép mình kiếm lời trong downtrend và TỒN TẠI TRONG THÌ TRƯỜNG NÀY DÙ 1-2-3 năm nữa.

7. Ai cũng làm được, chỉ là do bạn tự hạn chế năng lực bản thân khi nghĩ rằng “tại ảnh giỏi, mình không như ảnh nên không làm được”. Đó là lý do lớn nhất khiến bạn không thể giỏi bằng mình! Bạn có biết rằng để rèn năng lực nhận định mình đã sai biết bao nhiêu lần không? Thậm chí đôi khi cố tình sai để thẩm định nhận định của mình ở bước tiếp theo có đúng hay không nữa kìa!

8. Đừng có đem lý do cơm áo gạo tiền ra mà nói! Mình đầu tư mới giàu chứ không phải giàu rồi mới đi đầu tư! Mình cũng phải đối mặt với chuyện lương không đủ tiêu, tiền không có xài phải đi vay mượn. Năm trước, lương của mình 10 triệu/tháng, còn thấp hơn bạn nữa! Bây giờ muốn gặp mình để được tư vấn thì phải trả 5000 USD. Vậy con gà có trước hay quả trứng có trước?

P/s: Phân tích cơ bản lợi hại thế nào nhìn hình bên dưới

Leave a Comment

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Liên hệ

Email: minhson.blog@gmail.com